Phim hoạt hình 3D Trung Quốc chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng, cả về đồ họa, cốt truyện lẫn tạo hình nhân vật.

Mộ Vương Chi Vương

Mười năm trước, Công Mộ phái phát hiện Mộ Vương Thành cấu kết với bọn tà ma quan đạo, âm mưu tự chiếm giữ Phá Mộ Lệnh, dùng Phá Mộ Lệnh mở cửa kho tàng long mạch của núi Côn Lôn. Mộ Quỷ – kỳ tài phái Công Mộ không màng sống chết, một mình mạo hiểm xông vào Mộ Cốc đoạt lại Phá Mộ Lệnh nhưng cuối cùng lại bị vây hãm không cách nào thoát được, bị bắt khóa vào Kỳ Lân khóa, từ đó Phá Mộ Lệnh cũng bị phong kín trong mộ thất. Hai phái Công Mộ ước định, mười năm sau, vào đêm trăng máu (huyết nguyệt) sẽ lại phân cao thấp. Mười năm sau, công mộ phái – Lạc Thời Thu và Lâu Mãn Phong, theo hẹn mà đến.

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 1.
Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 2.
Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 3.

Mộ Vương Chi Vương có rất nhiều nhân vật nữ lọt Top mỹ nữ hàng đầu của nền hoạt hình 3D Trung Quốc

Họa Giang Hồ Chi Bôi Mạc Đình

Họa Giang Hồ Chi Bôi Mạc Đình có thể được so sánh như với Game of Thrones về độ plot twist và cả những cái chết “mà bạn không thể nào nghĩ là lại chết sớm đến như thế”, ngay tập 1.

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 4.
Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 5.

Bộ phim xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực của ba gia tộc Tông Gia, Minh Phụng Các và Ngự Long Bảo, ngoài ra còn có cả ngoại tộc nữa. Họa Giang Hồ Chi Bôi Mạc Đình có 40 tập và đã chiếu xong, nên bạn có thể xem ngay để cảm nhận độ “xoắn” của nó.

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 6.

Họa Giang Hồ Chi Bôi Mạc Đình phiên bản game

Thông tin thêm là Họa Giang Hồ Chi Bôi Mạc Đình đã có phiên bản game chuyển thể với tên gọi: Bôi Mạc Đình Mobile và đã được ra mắt tại Trung Quốc. Bôi Mạc Đình phiên bản game sử dụng hẳn dàn diễn viên lồng tiếng gốc của phim để trở nên giống với phiên bản thực, giúp fan hâm mộ có những trải nghiệm chân thực nhất về thể giới phim qua một tuyệt phẩm MMORPG.

Tần Thời Minh Nguyệt

Bộ phim lấy bối cảnh đầu nhà Tần, khi mà Tần Thủy Hoàng đã thống nhất toàn bộ Trung Quốc và lên ngôi vua. Mặc dù vậy, bộ phim lấy mốc sau sự kiện ám sát bất thành của Kinh Kha và cái chết bí ẩn của Hàn Phi, 1 loạt các sự kiện sau đó đều liên quan đến 2 sự kiện quan trọng này. Tần Thời Minh Nguyệt ẩn chứa cực nhiều plot twist, chủ yếu tập trung ở phần 4 và 5.

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 7.

Bộ phim tập trung vào sự phát triển của bộ 3 đứa trẻ Thiên Minh (con Kinh Kha), Thiếu Vũ (Hạng Vũ – người về sau lật đổ nhà Tần) và Nguyệt Nhi. Mặc dù, phim có những trường đoạn viễn tưởng, nhưng vẫn gắn chặt với các chi tiết lịch sử. Người xem sẽ rất phấn khích khi nghe đến những cái tên đã từng được học trong sách lịch sử hồi bé như Hàn Tín, Trương Lương, Cao Mộc Ly…

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 8.

Tần Thời Minh Nguyệt cũng đã chính thức được chuyển thể thành game dưới trướng Tencent

Là một bộ phim hoạt hình kiếm hiệp, Tần Thời Minh Nguyệt sẽ không khiến bạn thất vọng với màn solo của 2 đại cao thủ bậc nhất Quỷ Cốc là Cái Nhiếp và Vệ Trang. Ngoài ra, các cao thủ khác cũng phô diễn những màn võ thuật đẹp mắt, đặc biệt là của Tụ Tán Lưu Sa, La Võng, Âm Dương Gia…Tần Thời Minh Nguyệt có rất nhiều ngoại truyện, nổi bật trong số đó là Thiên Hành Cửu Ca.

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 9.

Thiên Hành Cửu Ca là câu chuyện xảy ra trong “vũ trụ” Tần Thời Minh Nguyệt

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 10.

Diễm Linh Cơ của series này được tôn là mỹ nữ đẹp nhất trong hoạt hình 3D Trung Quốc

Thiếu Niên Cẩm Y Vệ – Phim hoạt hình xuất sắc nhất Trung Quốc 2017

Phim lấy bối cảnh Đại Minh thời sơ khởi với nhân vật chính là Viên Tiểu Đường – con trai duy nhất của Bắc Trấn Phủ Ti Chỉ huy sứ Viên Tiếu Chi, mới làm Cẩm Y Vệ chưa lâu đã bất tuân mệnh lệnh, đả thương cấp trên, bị giam vào lao hối lỗi. Cũng nhờ thế mà kết bạn với phạm nhân thần bí trong lao, học được một bộ võ công quỷ dị. Viên Tiếu Chi phát hiện con trai kém cỏi, nghiêm khắc trừng phạt ngay trên võ trường, sau dừng tay vì thấy pháo hoa mà Minh Hỏa Tăng phóng ra từ trong hoàng thành.

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 11.

Hoàng thành xảy ra kinh biến, chứng kiến xác chết “được cho là” của cha mình, Tiểu Đường ôm lòng căm phẫn, một lòng muốn chứng minh bản thân, lập đại công, trả thù cho cha. Cũng từ đây, hàng loạt các tình tiết ma quái liên tục xảy ra, các tuyến nhân vật bí ẩn cũng lần lượt lộ diện khiến cậu hiểu rằng, cái chết “được sắp đặt trước” của cha cậu thực chất là mắt xích quan trọng trong một âm mưu cực kỳ kinh khủng, và cô bạn thanh mai trúc mã của cậu – Phương Đình chính là câu trả lời.

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 12.
Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 13.
Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 14.

Những cảnh phim “đốt mắt” trong Thiếu Niên Cẩm Y Vệ

Thiếu Niên Ca Hành – Phim hoạt hình 3D ăn khách nhất 2019

Sau khi Vong Ưu Đại Sư của chùa Hàn Thủy tọa hóa, một quan tài hoàng kim thần bí vào đời, nhấc lên một lần phân tranh trong giang hồ. Các thế lực ở khắp nơi đối chọi gay gắt, Lôi Vô Kiệt, Tiêu Sắt, Đường Liên, Tư Không Thiên Lạc, Thiên Nữ Nhụy… lần lượt bị cuốn vào trong tranh chấp, một câu chuyện xoay quanh quan tài hoàng kim sắp bắt đầu. Thúc ngựa mộng giang hồ, ỷ kiếm đạp ca hành, bí mật của quan tài hoàng kim, dần dần hiện ra. 

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 15.

Nhắc đến phim hoạt hình Trung Quốc, không thể không kể đến “Thiếu Niên Ca Hành”

Nhân vật nữ chính trong Thiếu Niên Ca Hành không nhiều, nhưng mỗi người lại có tính cách đặc trưng và vẻ đẹp siêu thực: “bậc thầy thả thính” Thiên Nữ Nhị, Tư Thông Thiên Lạc siêu lanh lợi, “lưỡi kiếm vô tình” Nguyệt Cơ… Ngay từ những tập mở đầu, nhân vật chính Lôi Vô Kiệt đã có màn tỉ thí trời long đất lở với Nguyệt Cơ và khiến cô nàng đôi phần sửng sốt; còn nếu muốn “xịt máu mũi” thì chắc chắn Thiên Nữ Nhị với phong cách đong đưa điêu luyện sẽ không khiến bạn thất vọng.

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 16.
Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 17.
Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 18.
Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 19.
Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 20.

Với sức hút quá khủng khiếp của Thiếu Niên Ca Hành, phiên bản game mobile chính chủ khai thác cốt truyện gốc đã được sản xuất và phát hành tại Việt Nam với tên: Lãng Tử Kiếm 3D. “Đồ họa đẹp như phim” chính là khát khao cháy bỏng của đội ngũ phát triển game, giữ nguyên tinh thần của tác phẩm trên màn ảnh nhỏ, đưa vào trong game những vùng đất, nhân vật và cốt truyện như nguyên tác.

Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 21.
Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 22.
Top phim hoạt hình 3D Trung Quốc ngọt nước và mướt mát nhất, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành game - Ảnh 23.

Thiên Nữ Nhị vẫn giữ được nét kiều diễm khi được đưa vào Lãng Tử Kiếm 3D

Với áp lực (cũng như khao khát) bảo toàn đỉnh cao đồ họa của “đứa con tinh thần” thì ở phiên bản game, nhà sản xuất Lãng Tử Kiếm 3D đã quyết định sử dụng đến công nghệ kết xuất vật lý (kết xuất PBR) mới nhất với 16 lớp chi tiết. Hiểu đơn giản, đây là phương pháp để thu nhận và xử lý phần ánh sáng, tăng độ chính xác cho mô hình vật thể. Nhờ có các hàm phân phối phản xạ 2 chiều, kết xuất PBR cho phép game tái hiện lại chân thực từng chi tiết từ cảnh vật cho tới con người, khiến cho tạo hình nhân vật đạt đến vẻ đẹp siêu thực, zoom xa hay gần cũng đều hoàn mỹ, thậm chí càng zoom gần lại càng… phê.

Tải Lãng Tử Kiếm 3D chỉ 1 thao tác tại: https://langtukiem.vn/download

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }