Nếu bạn nghĩ Vương Giả Thiên Hạ chỉ là một tựa game Tam Quốc đơn thuần thì hoàn toàn sai lầm.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các tựa game Tam Quốc đều trung thành với nguyên tác và cốt truyện rất dễ đoán: Người chơi lựa chọn một trong ba hoặc bốn phe: Ngụy – Thục – Ngô (Quần). Sau đó, các “chúa công” có thể thu phục chiến tướng từ những phe đó, tạo nên một đội hình mạnh nhất, kết hợp với các yếu tố xây thành, buôn bán… để bắt đầu gây dựng cơ đồ. Diễn biến lịch sử trong game cũng gần như được giữ nguyên từ tiểu thuyết, phần lớn bắt đầu từ cuộc chiến chống giặc Khăn Vàng hoặc chiến đấu với Đổng Trác.

Nhưng với Vương Giả Thiên Hạ thì câu chuyện này sẽ hoàn toàn khác. Game thủ sẽ được tiếp cận một cốt truyện hoàn toàn mới tạo nên sự đặc biệt của tựa game này so với các sản phẩm game Tam Quốc khác. Nói không sai khi cho rằng Vương Giả Thiên Hạ giống như một làn gió mới thổi vào dòng game chiến thuật Tam Quốc, vốn xưa nay chưa tìm được lối đi đột phá.

Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 1.

Vương Giả Thiên Hạ – Tựa game cho phép bạn viết lại lịch sử Tam Quốc

Sẽ thế nào nếu Vương Giả Thiên Hạ không dẫn dắt người chơi theo kịch bản quen thuộc mà cho phép game thủ trực tiếp đồng hành cùng người kế thừa sự nghiệp Thục Hán – Lưu Thiện để viết lại lịch sử Tam Quốc? Ai cũng nghĩ rằng Lưu Thiện là một kẻ khù khờ, vô năng với thân hình “tròn trịa” chỉ biết hưởng thụ. Ngoại hình của Lưu Thiện được mô tả trong những bộ phim về Tam Quốc Diễn Nghĩa đều khiến cho khán giả tin rằng, người này sẽ hủy hoại sự nghiệp của Lưu Bị và Gia Cát Lượng. 

Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đến với Vương Giả Thiên Hạ, Lưu Thiện được miêu tả là một minh quân, người được kế thừa những tuyệt học của Gia Cát Lượng và sẵn sàng tiếp tục cuộc Bắc phạt của Khổng Minh sau khi “lục xuất Kỳ Sơn” không thành. Chỉ chừng đó thôi là đủ để khiến cho Vương Giả Thiên Hạ trở nên đặc biệt so với rất rất nhiều những tựa game Tam Quốc khác, khác biệt ngay cả với chính nguyên tác của La Quán Trung. Lưu Thiện xuất Kỳ Sơn, đả bại Tư Mã Ý, bình định Trung Nguyên… là một kịch bản mà có lẽ ngay cả những nhà làm phim có lẽ cũng chưa bao giờ dám nghĩ tới.

Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 3.

Đồ họa của Vương Giả Thiên Hạ phải nói là “đỉnh của chóp”

Là một tựa game thuộc thể loại chiến thuật theo lượt, có lẽ ấn tượng ban đầu của nhiều game thủ đối với Vương Giả Thiên Hạ sẽ là… hình ảnh “bình thường thôi”. Thế nhưng quan điểm này của người chơi sẽ lập tức thay đổi và bị thuyết phục từ cái nhìn đầu tiên. Nói chính xác thì khi bước vào trận đấu, hiệu ứng đồ họa kỹ năng của các vị tướng sẽ khiến người chơi cảm thấy thực sự “choáng ngợp”.

Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 4.
Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 5.
Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 6.

Về hệ thống tướng lĩnh, những vị tướng tài ba và danh nhân được “lưu danh thiên cổ” trong Tam Quốc Diễn Nghĩa đều sẽ có mặt đầy đủ trong Vương Giả Thiên Hạ. Từ Tào Tháo – Tư Mã Ý của Ngụy, Lưu Bị – Gia Cát Lượng – Ngũ hổ tướng nhà Thục cho tới Chu Du – Lục Tốn – Tôn Quyền của Đông Ngô… tất cả đều sở hữu ngoại hình giống với nguyên tác từ diện mạo, trang phục cho tới vũ khí, các chi tiết được khắc họa vô cùng tỉ mỉ, chân thực và không kém phần sinh động. 

Nếu như nhiều tựa game Tam Quốc khác trên thị trường hiện nay sử dụng hiệu ứng có phần tối tăm và u ám nhằm lột tả sự khốc liệt của giai đoạn lịch sử này thì Vương Giả Thiên Hạ lại mang đến một sắc màu tươi sáng và có phần dễ nhìn. Có lẽ nhà phát triển cũng muốn tận dụng ánh sáng để nói lên sự khác biệt của sản phẩm này, giống như việc mang đến ánh bình minh cho nhà Thục Hán dưới sự nắm quyền của minh chủ Lưu Thiện chăng?

Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 7.
Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 8.

Chưa hết, hiệu ứng kỹ xảo mà đội ngũ phát triển xây dựng cho hệ thống tướng trong Vương Giả Thiên Hạ phải nói là thực sự xuất sắc. Mỗi vị tướng sẽ sở hữu một tuyệt kỹ riêng biệt với cách xuất chiêu khác nhau. Điều này tạo nên một hệ sinh thái hình ảnh đa dạng và phong phú, giúp cho trải nghiệm của game thủ luôn thay đổi và không bao giờ cảm thấy nhàm chán. 

Với mỗi thay đổi của một vị tướng trong trận hình sẽ “xuất thế” một tuyệt kỹ khác nhau, sự hỗ trợ kết hợp từ tính năng Duyên phận cũng sẽ khác biệt. Chừng đó là quá đủ để Vương Giả Thiên Hạ thuyết phục những game thủ khó tính, nhất là những người yêu thích hiệu ứng kỹ xảo hoành tráng.

Tính chiến thuật kinh điển vẫn là cốt lõi của Vương Giả Thiên Hạ

Không phải vì đổi mới về cốt truyện và mang sắc màu cách tân hình ảnh thì Vương Giả Thiên Hạ sẽ mất đi tính chính thống về mặt chiến thuật của dòng game Tam Quốc. Người chơi vẫn sẽ được trên tay một trận hình bao gồm 6 vị trí mà mỗi sự lựa chọn đều cần phải cân nhắc tối đa để tạo được sự hài hòa nhất có thể. Mỗi một vị tướng sẽ “kích duyên” với những cái tên khác nhau để phát huy được sức mạnh tiềm tàng tối đa.

Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 9.

Ví dụ, Lưu Bị khi kết hợp cùng Quan Vũ và Trương Phi sẽ kích hoạt tính năng Duyên phận “kết nghĩa vườn đào”, giúp tăng những hiệu ứng như không bị sát thương bạo kích, khi lần đầu HP bản thân dưới 50% sẽ khôi phục 800 điểm nộ khí… Chính các yếu tố này sẽ là điểm hấp dẫn mà game thủ phải cân nhắc “vắt não” để đưa ra được những sự kết hợp tối ưu nhất cho đội hình của mình.

Bên cạnh đó, game thủ sẽ cần phải quan tâm đến những yếu tố chăm sóc, bồi dưỡng tướng của bản thân bằng cách nâng cấp sao, tăng cấp độ, mặc trang bị hay quân hàm… Nhân vật chính Lưu Thiên – sẽ phải học thêm những “Bí thuật” mà Gia Cát Lượng truyền lại để tăng cường sức mạnh của bản thân mình lẫn đội hình trong game.

Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 10.

Vương Giả Thiên Hạ sở hữu gameplay đa dạng với vô vàn hoạt động giúp game thủ trải nghiệm “cả ngày không chán”

Điểm đặc sắc tiếp theo của Vương Giả Thiên Hạ chính là sự đa dạng hoạt động với vô vàn sự hấp dẫn thú vị đang chờ game thủ khám phá. Từ những yếu tố PvE cơ bản như vượt Phụ bản ngày, Trích tinh Tháp hay các hoạt động PvP phong phú như Chinh Chiến, Đấu trường, Thành cổ, Thí luyện ảo cảnh, Quyết đấu đỉnh cao, Cơ quan diễn võ, Quần hùng chung sức… tất cả sẽ giúp cho trải nghiệm chơi game của người chơi không bị nhàm chán mà luôn bị cuốn vào cuộc tranh đoạt thiên hạ cùng nhân vật chính Lưu Thiện.

Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 11.
Trải nghiệm nóng Vương Giả Thiên Hạ: Tựa game sở hữu đồ họa xuất chúng, giúp game thủ “đảo ngược” lịch sử Tam Quốc - Ảnh 12.

Đây không chỉ là những hoạt động giúp cho game thủ tăng cường sức mạnh cho bản thân mà còn giúp nâng cấp được hệ thống danh tướng dưới trướng. Bằng cách tham gia vào các hoạt động PvE lẫn PvP, người chơi có thể tích lũy được những vật phẩm giúp ích cho việc nâng cao phẩm chất của đội hình. Bên cạnh đó, tiết tấu game nhanh, vượt ải trảm tướng liên tục cũng là một tính năng giúp cho người chơi giảm bớt gánh nặng về thời gian nhưng vẫn tối ưu được chiến lợi phẩm mang lại.

Chưa dừng lại ở đó, ngay sau khi hoàn thành xong phần hướng dẫn Tân Thủ người chơi lập tức thăng bậc VIP 3 mà không cần phải nạp. Được biết với bậc VIP miễn phí này người chơi lập tức thụ hưởng các đặc quyền đắt giá của game như Bỏ qua trận đấu, Tài nguyên treo máy + 20%, tăng giới hạn mua Thiên Công Lệnh mỗi ngày 20 lần.

Tổng kết lại, Vương Giả Thiên Hạ có đầy đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi và nhân hòa” khi sở hữu một cốt truyện độc đáo mới lạ, nền tảng đồ họa đẹp mắt cùng gameplay đa dạng tạo nên một tựa game Tam Quốc đặc biệt. Mọi thông tin về tựa game này, người chơi có thể tham khảo tại:

Tìm hiểu thêm tại: https://vgth.migame.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vuonggiathienha.vn

Group: https://www.facebook.com/groups/vuonggiathienha.migame

https://gamek.vn/trai-nghiem-nong-vuong-gia-thien-ha-tua-game-so-huu-do-hoa-xuat-chung-giup-game-thu-dao-nguoc-lich-su-tam-quoc-20220528093621623.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }