10 tựa game Tam Quốc xuất hiện thì cả 10 đều đem đến những Tư Mã Ý “nữ tính” vô cùng…

Sản xuất một tựa game Tam Quốc, dù là nhập vai hay chiến thuật, cái khó đầu tiên không hẳn là việc thiết kế gameplay sao cho xứng mà phải nằm ở công đoạn tạo hình nhân vật. Làm sao để mỗi vị tướng khi xuất hiện vừa “giống” như những gì người đọc từng tưởng tượng, vừa tự toát ra cái chất riêng của từng sản phẩm, tránh “đụng hàng” với nhiều đối thủ khác? Như Lữ Bố chẳng hạn, dù có “phá cách” đến đâu thì cây Phương Thiên Họa Kích hay chú ngựa Xích Thố cũng được coi là “vật bất ly thân”, đi đến đâu cũng phải theo tới đó.

Tư Mã Ý trong thế giới game: Luôn đi kèm sắc tím, gương mặt lại hơi... đàn bà, vì sao vậy? - Ảnh 1.

Tư Mã Ý trong game luôn đi liền “sắc tím”, lại có vẻ hơi… nữ tính?

Vậy thì liệu đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao một Tư Mã Ý “nuốt” cả thiên hạ, vượt qua Tào Tháo, Lưu Bị hay Tôn Quyền mà cứ mỗi lần xuất hiện trong game lại luôn được gắn liền với… màu tím, tạo hình lại có phần hơn “3D”? 

Màu tím là màu của bậc vương giả

Nếu bạn đọc chưa biết thì theo quan niệm thời xưa, màu tím là màu mà chỉ các bậc vương giả mới được sử dụng. ua Ba Tư Cyrus đã dùng một tấm áo chẽn màu tím làm hoàng bào, và một số hoàng đế La Mã đã cấm không cho dân thường mặc quần áo màu tím, nếu vi phạm sẽ bị xử tử. Màu tím được đặc biệt tôn kính dưới thời Đế quốc Byzantine. Các hoàng đế Byzantine mặc áo choàng dài màu tím, ký các sắc lệnh bằng mực tím, và con cháu của họ thường được gọi là “sinh ra trong sắc tím”.

Tư Mã Ý trong thế giới game: Luôn đi kèm sắc tím, gương mặt lại hơi... đàn bà, vì sao vậy? - Ảnh 2.

Màu tím khi xưa thường được gắn liền với “bậc vương giả”

Tư Mã Ý nhờ nhẫn nhịn, chờ thời mà thành công nắm trọn chính quyền trung ương nhà Ngụy, tạo tiền đề cho con cháu sau này thành lập nhà Tấn, thống nhất Trung Hoa, chấm dứt thời kỳ Tam Quốc. Sau này ông được xưng thành Tuyên Hoàng Đế, hay còn gọi là Tấn Cao Tổ. Vậy nên, 2 chữ “vương giả” là rất xứng đáng để dành cho cho nhân vật này.

Tư Mã Ý trong thế giới game: Luôn đi kèm sắc tím, gương mặt lại hơi... đàn bà, vì sao vậy? - Ảnh 3.

Tư Mã Ý qua nét vẽ của fan

Tư Mã Ý trong thế giới game: Luôn đi kèm sắc tím, gương mặt lại hơi... đàn bà, vì sao vậy? - Ảnh 4.

Một bức fan art về Tư Mã Ý và Gia Cát Lượng

Cũng có 1 số ý kiến đùa rằng, “màu tím thủy chung, ghét giả dối” là nhằm “cà khịa” sự xảo quyệt, tàn nhẫn và kiêu ngạo của Tư Mã Ý. Tuy nhiên, nhiều người lại ưng ý với cách giải thích ban đầu hơn vì nhìn theo khía cạnh nào, sự nhẫn nhịn và tầm nhìn xa trông rộng của Tư Mã Ý vẫn rất đáng được thán phục, thay vì châm chọc. 

Tư Mã Ý trong thế giới game: Luôn đi kèm sắc tím, gương mặt lại hơi... đàn bà, vì sao vậy? - Ảnh 5.

Tư Mã Ý khi lên phim

Lấy ví dụ về 3Q Bá Vương vừa ra mắt thời gian gần đây, dù có tới 2 tạo hình thiết kế cho từng nhân vật nhưng riêng của Tư Mã Ý, cả 2 lần biến hóa đều mang sắc tím chủ đạo. Đây là tựa game hiếm hoi đem đến những phong cách nhân vật rất “độc, dị” mà nhiều fan hâm mộ Tam Quốc cũng phải “giật mình” lúc được diện kiến. 

Tư Mã Ý trong thế giới game: Luôn đi kèm sắc tím, gương mặt lại hơi... đàn bà, vì sao vậy? - Ảnh 6.
Tư Mã Ý trong thế giới game: Luôn đi kèm sắc tím, gương mặt lại hơi... đàn bà, vì sao vậy? - Ảnh 7.

Và Tư Mã Ý trong game 3Q Bá Vương

Cuộc đối đầu với Khổng Minh

Nét “nữ tính” trong tạo hình của Tư Mã Ý không phải tự nhiên mà có, nó vốn dĩ xuất phát từ 1 câu chuyện mà ai ai cũng đều biết tới. Trong lần thứ 2 chạm trán với Khổng Minh Gia Cát Lượng, Tư Mã Ý vẫn luôn giữ vững tín niệm cẩn trọng, thủ vững, thủ mà thắng. Nhận thấy quân Thục đi đường xa mệt mỏi, vận chuyển lương thực khó khăn, Tư Mã Ý bèn lệnh cho toàn quân… cố thủ, không ra giao chiến.

Giằng co mãi không xong, Gia Cát Lượng hiểu rằng, muốn thắng Ngụy, ắt phải diệt Tư Mã Ý. Tuy nhiên, một bên ngoài thành, một bên trong thành, làm cách nào để hạ được nhân vật “khó nhằn” này? Vị quân sư bèn nghĩ kế, dùng khăn, yếm và đồ trắng của đàn bà gửi đến trại Ngụy cùng một phong thư như sau:

“Trọng Đạt (Tư Mã Ý) làm đại tướng, thống lĩnh quân Trung Nguyên, không dám mặc giáp cầm gươm, để quyết sống mái mà chịu ngồi núp ở trong tối trong hang, để lánh lưỡi đao mũi tên, thế thì khác gì đàn bà? Nay sai người đưa khăn yếm quần áo trắng của đàn bà đến, nếu không dám ra đánh, thì phải lạy hai lạy mà nhận lấy; nếu còn biết xấu hổ, có chí khí người con trai, thì phải phê vào giấy này, y hẹn ra giao chiến”.

Tư Mã Ý trong thế giới game: Luôn đi kèm sắc tím, gương mặt lại hơi... đàn bà, vì sao vậy? - Ảnh 8.

(ảnh minh họa)

Tư Mã Ý dù đầy căm giận nhưng cũng gượng cười mà thốt lên rằng: “Khổng Minh coi ta như đàn bà”. Chiêu này của Gia Cát Lượng quả thực rất cao siêu. Mặc dù Tư Mã Ý thừa hiểu ý đồ muốn khích tướng nhưng các tướng Ngụy lại không hiểu. Họ cho rằng, vị quân sư của mình đúng là… đàn bà thật, biết nhục nhưng vẫn không dám đánh. Đã thế, Tư Mã Ý lại đặc biệt khoản đãi các sứ thần nước Thục, càng làm trên dưới các tướng thêm tức tối.

Tư Mã Ý trong thế giới game: Luôn đi kèm sắc tím, gương mặt lại hơi... đàn bà, vì sao vậy? - Ảnh 9.

Tiếng xấu đồn xa, chẳng mấy chốc, Tư Mã Ý đã bị thiên hạ chê cười

Sau này, dù cho việc thủ thành của Tư Mã Ý đúng thật đã đạt được như nguyện vọng, khiến quân Thục chỉ còn cách rút lui. Tuy nhiên, tiếng dữ đồn xa, câu chuyện về vị quân sư “đàn bà”, nhát gan đã lan truyền rất nhanh, rất xa. Sau này, cũng chính vì câu chuyện “nhỏ xíu” bên trên mà rất nhiều studio game vẫn ưu ái tặng cho Tư Mã Ý một vẻ ngoài có thể coi là khá… “yếu đuối”.

Tư Mã Ý trong thế giới game: Luôn đi kèm sắc tím, gương mặt lại hơi... đàn bà, vì sao vậy? - Ảnh 10.

Dù sao, sức mạnh của Tư Mã Ý trong game là không thể bàn cãi

Dù sao, bỏ qua vẻ ngoài gây tranh cãi thì Tư Mã Ý trong thế giới game vẫn được ưu ái “vô cùng” ở nền tảng sức mạnh. Cũng trong 3Q Bá Vương, với bản update vừa qua, Tư Mã Ý là vị tướng HUR đầu tiên ra mắt, sở hữu khả năng tấn công toàn địch rất đáng sợ và dần trở thành đích đến của đông đảo người chơi. Theo đánh giá, chiến lực từ Tư Mã Ý gây ra còn có vẻ “nhỉnh” hơn so với Gia Cát Lượng, Lưu Bị hay Lữ Bố, tạo thành nhiều meta đội hình mới rất khó đoán.

Ngoài lề: 3Q Bá Vương là tựa game thẻ tướng mới nhất vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam. Với phong cách thiết kế nhân vật độc đáo, mỗi vị tướng có tới 2 tạo hình khác biệt và hàng loạt hiệu ứng bắt mắt, 3Q Bá Vương đã đem đến cho người chơi một cái nhìn rất khác về thời kỳ chiến sử đáng nhớ nhất. Không chỉ vậy, với gameplay đề cao trí tuệ, bể tướng đa dạng kèm nhiều combo kỹ năng “mất ngủ”, tựa game cung cấp những đấu trường khốc liệt, kịch tính nhất, nơi game thủ được thỏa sức thể hiện trình độ cầm quân.

Bạn đọc có thể tìm hiểu 3Q Bá Vương tại: https://3qbavuong.onelink.me/impC/GameK

Nguồn: Tổng hợp

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }