Nếu như người ta nói Tam Quốc Truyền Kỳ chính là trò chơi khởi nguồn cho kỉ nguyên chiến thuật thời gian thực tại Việt Nam, thì Giang Sơn Mỹ Nhân có lẽ là tựa game đưa gameplay này lên đỉnh cao của sự tinh tế.

Gần 10 năm trước khi Webgame Tam Quốc Truyền Kỳ bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam được phát hành bởi Sgame đã tạo nên làn sóng đam mê dòng game chiến thuật thời gian thực vốn còn rất mới mẻ đối với đa số game thủ. Trò chơi này cũng là một trong những game đầu tiên xuất hiện trên nền tảng webgame mà sau này tạo sự ảnh hưởng vô cùng lớn với nhiều sản phẩm hậu bối.

Từ Tam Quốc Truyền Kỳ đến Giang Sơn Mỹ Nhân, game chiến thuật xây thành nuôi quân đã thay đổi ra sao sau 10 năm - Ảnh 1.

Tam Quốc Truyền Kỳ được coi là tượng đài game chiến thuật thời gian thực tại Việt Nam giai đoạn 2011 – 2015

Nhiều người cho rằng sự thành công biến Tam Quốc Truyền Kỳ trở thành tượng đài chính vì sự khan hiếm game thời đó, tuy nhiên thực tế đã chứng minh khác khi hiện tại, dù trò chơi này đã đóng cửa rất lâu vẫn có nhiều game thủ yêu thích và sẵn sàng chơi bản lậu để được trải nghiệm các tính năng “xưa như trái đất”. Điều đó thể hiện gameplay của trò chơi này thực sự rất thu hút và những tựa game sau này như Giang Sơn Mỹ Nhân đã áp dụng để phục vụ game thủ.

Từ Tam Quốc Truyền Kỳ đến Giang Sơn Mỹ Nhân, game chiến thuật xây thành nuôi quân đã thay đổi ra sao sau 10 năm - Ảnh 2.

Giang Sơn Mỹ Nhân mang tới sự mới thay đổi mạnh mẽ cả về đồ họa lẫn gameplay cho dòng game chiến thuật xây thành nuôi quân

Trải qua gần 10 năm phát triển, có thể nói nếu Tam Quốc Truyền Kỳ mở đầu cho kỉ nguyên chiến thuật thời gian thực, thì Giang Sơn Mỹ Nhân chính là sản phẩm đã nâng tầm tinh tế cho dòng game trí tuệ này. Những tính năng, nét đặc sắc nhất của dòng game vẫn được giữ nguyên, được thể hiện trong một bối cảnh chân thực hơn hẳn nhờ công nghệ 3D full cực kì ấn tượng.

Từ Tam Quốc Truyền Kỳ đến Giang Sơn Mỹ Nhân, game chiến thuật xây thành nuôi quân đã thay đổi ra sao sau 10 năm - Ảnh 3.

Thần binh trong Giang Sơn Mỹ Nhân là một trong những tính năng kết hợp thẻ tướng được yêu thích

Đồ họa đẹp giúp cho những màn PvP, PvE không chỉ đơn thuần là những hình ảnh 2D chất lượng thấp nữa, thay vào đó là những hình ảnh 3D rõ ràng từng quân lính, tướng và tất nhiên là cả hiệu ứng kĩ năng cũng hoành tráng hơn rất nhiều. Qua đó tạo được cảm xúc chân thực hơn cho người chơi, nhất là thời điểm hiện tại đồ họa 3D đã trở thành bắt buộc đối với hầu hết các game trên smartphone.

Từ Tam Quốc Truyền Kỳ đến Giang Sơn Mỹ Nhân, game chiến thuật xây thành nuôi quân đã thay đổi ra sao sau 10 năm - Ảnh 4.

Mọi hình ảnh trong Giang Sơn Mỹ Nhân đều được thể hiện bằng đồ họa 3D rất chân thực

Một điểm lợi không thể bỏ qua nữa của việc sở hữu đồ họa đẹp trong game chiến thuật, đó chính là giao diện thành chính được đầu tư công phu, chi tiết hơn hẳn hình ảnh 2D trước đây trong Tam Quốc Truyền Kỳ. Trong Giang Sơn Mỹ Nhân, hình ảnh tòa thành, sông nước, cảnh vật… đều là 3D và di chuyển, nói chuyện như thật. Tựa như, bạn đang nhìn mọi thứ qua 1 cái cửa số trên cao vậy. Cảm giác này chính là sự minh chứng cho tốc độ phát triển đồ họa suốt thời gian qua của dòng game chiến thuật thời gian thực.

Từ Tam Quốc Truyền Kỳ đến Giang Sơn Mỹ Nhân, game chiến thuật xây thành nuôi quân đã thay đổi ra sao sau 10 năm - Ảnh 5.

Mây trời, sông núi đều chuyển động và ngay cả những con thuyền xa kia cũng là vật thể 3D

Về gameplay, từ Tam Quốc Truyền Kỳ đến Giang Sơn Mỹ Nhân hiện này có thể nói không thay đổi quá nhiều. Vẫn là hành trình xây dựng thành trì cho riêng mình, nâng cấp các công trình, cướp khoáng sản, điều quân chiếm thành, diệt phỉ… Thế nhưng với Giang Sơn Mỹ Nhân, sự nâng cấp đến từ bên trong mà ở đây chính là các binh chủng. Không chỉ khắc chế nhau mà còn có thể nâng cấp và sở hữu tới 4 kĩ năng riêng. Đi kèm theo chính là tướng cũng có tới 4 kĩ năng chứ không bị gộp làm một như trước kia.

Từ Tam Quốc Truyền Kỳ đến Giang Sơn Mỹ Nhân, game chiến thuật xây thành nuôi quân đã thay đổi ra sao sau 10 năm - Ảnh 6.

Binh chủng trong Giang Sơn Mỹ Nhân có thể “tiến hóa” và sở hữu kĩ năng riêng

Giao diện PvP, PvE của Giang Sơn Mỹ Nhân cũng có sự cải tiến mạnh so với Tam Quốc Truyền Kỳ, từ turn-based truyền thống (đánh theo lượt) sang time-base (thả quân auto). Điều này đầu tiên giúp cho trải nghiệm chiến đấu thực tế hơn nhiều (trong phim đánh nhau đâu có chờ lượt?), sau đó là giúp cho các trận hình và binh chủng phát huy được khả năng của mình thông qua từng cách đánh khác nhau, xây dựng chiến thuật khác nhau.

Từ Tam Quốc Truyền Kỳ đến Giang Sơn Mỹ Nhân, game chiến thuật xây thành nuôi quân đã thay đổi ra sao sau 10 năm - Ảnh 7.

Cơ chế time-based giúp trải nghiệm chiến đấu đẹp mắt và chân thực hơn

Sự xuất hiện của khu vực ngoại thành với các tính năng công thành thời gian thực, chiếm thành lớn xưng Quốc Vương, chiếm Lạc Dương trở thành Hoàng Đế cũng là những điểm khác biệt nâng cấp trải nghiệm chơi. Khi mà các game thủ không chỉ đơn thuần là “thành chủ”, “quân sư” nữa mà có thể tranh đấu xây dựng nên Vương Triều của chính mình, trở thành Thiên Tử, cai trị cả thiên hạ. Đây là điều trước kia các game chiến thuật như Tam Quốc Truyền Kỳ chưa làm tới.

Tạm kết

Gần 10 năm đã trôi qua kể từ khi Tam Quốc Truyền Kỳ gây dựng nên một lối chơi game chiến thuật thời gian thực và thu hút rất đông người chơi, đến hiện tại với nền tảng công nghệ mới, đồ họa mới trong Giang Sơn Mỹ Nhân, game thủ yêu thích dòng game này đang có nhiều cơ hội được trải nghiệm những tính năng ưu việt hơn nhưng vẫn giữ được cái hồn, cái nét bản chất game đã được rất đông anh em game thủ yêu thích suốt thời gian qua.

Từ Tam Quốc Truyền Kỳ đến Giang Sơn Mỹ Nhân, game chiến thuật xây thành nuôi quân đã thay đổi ra sao sau 10 năm - Ảnh 8.

Giang Sơn Mỹ Nhân đem tới lợi ích lớn hơn cho game thủ khi được trải nghiệm những tính năng mới, đồ họa đẹp hơn dựa trên cốt lõi của chiến thuật thời gian thực

Game dự kiến ra mắt khoảng thời gian đầu tháng 6, game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/giangsonmn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }