Cộng đồng game thủ Vương Giả Vinh Diệu – game MOBA có doanh thu hàng đầu thế giới vừa chứng kiến phi vụ thâu tóm thương hiệu đình đám của Timi.

Vương Giả Vinh Diệu (King of Glory/ Honor of Kings) vẫn đang là ứng dụng game lọt top đầu ở nhiều phương diện (doanh thu, lượt tải) trên cả iOS lẫn Android ở Trung Quốc. Trò chơi này đích thị là “con gà đẻ trứng vàng” cho Tencent bất chấp mọi nguy cơ tới từ những đối thủ cạnh tranh. Vào giữa tháng 10 này, VGVD đã khiến cộng đồng game thủ yêu thích thể loại game MOBA trên di động phải sửng sốt khi giành lấy bản quyền hình ảnh Bruce Lee (Lý Tiểu Long) một cách chớp nhoáng.

Tựa game MOBA mobile số 1 thế giới đánh bại đối thủ sừng sỏ, khẳng định vị thế trước Tốc Chiến - Ảnh 1.

Bruce Lee lần đầu hiện diện trong game MOBA mobile là ở sản phẩm Heroes Evolved của R2Games.

Không những vậy, skin Bruce Lee còn được tặng FREE cho cộng đồng và đây thực sự là item đỉnh cao khi tạo ra hiệu ứng biển đổi từ hổ sang rồng rất ấn tượng.

Việc VGVD giành được Bruce Lee cho riêng mình cũng tiếp tục cho thấy tiềm lực tài chính hùng mạnh của nó. Được biết trong quá khứ, giá trị bản quyền của huyền thoại võ thuật Trung Hoa này lên tới hàng chục triệu USD cách đây vài năm. Từ Blade Soul cho tới tựa game MOBA di động là Heroes Evolved đều đã có những cú hích đáng kể về mặt truyền thông khi sở hữu Bruce Lee tồn tại dưới dạng tướng/nhân vật.

Tựa game MOBA mobile số 1 thế giới đánh bại đối thủ sừng sỏ, khẳng định vị thế trước Tốc Chiến - Ảnh 2.

Hoạt cảnh của Bruce Lee rất ấn tượng.

Tựa game MOBA mobile số 1 thế giới đánh bại đối thủ sừng sỏ, khẳng định vị thế trước Tốc Chiến - Ảnh 3.

Hiệu ứng Rồng vàng khi Bruce Lee tung chiêu (Bruce Lee là skin của Bùi Cẩm Hổ – tướng có năng lực hóa thú như Liliana bên Liên Quân Mobile).

Tựa game MOBA mobile số 1 thế giới đánh bại đối thủ sừng sỏ, khẳng định vị thế trước Tốc Chiến - Ảnh 4.

Bruce Lee có lẽ là skin chất lượng cao nhất mà Tencent từng tặng FREE cho game thủ VGVD.

Tựa game MOBA mobile số 1 thế giới đánh bại đối thủ sừng sỏ, khẳng định vị thế trước Tốc Chiến - Ảnh 5.

Theo QQ, chi phí sở hữu bản quyền Bruce Lee mà Timi bỏ ra là không hề nhỏ.

Tựa game MOBA mobile số 1 thế giới đánh bại đối thủ sừng sỏ, khẳng định vị thế trước Tốc Chiến - Ảnh 6.

Việc Timi đưa được Bruce Lee về với VGVD là đại thành công,

Việc Timi đánh bại R2Games để giành lấy bản quyền Bruce Lee là đại thành công, điều này dĩ nhiên cũng mang lại chiều hướng bất lợi cho đối thủ. Ngay sau khi VGVD công bố concept Bruce Lee trong game thì cũng là lúc mà Heroes Evolved phải hoàn thiện bản làm lại của võ sư này với cái tên gọi là Dragon Warrior, tức là họ chấp dứt sự tồn tại của siêu sao võ thuật nổi tiếng trong sản phẩm của mình.

Tựa game MOBA mobile số 1 thế giới đánh bại đối thủ sừng sỏ, khẳng định vị thế trước Tốc Chiến - Ảnh 7.

Heroes Evolved phải chấp nhận làm lại hình ảnh Bruce Lee với cái tên: Dragon Warrior.

Được biết, bản quyền hình ảnh ngôi sao Kungfu Lý Tiểu Long – Bruce Lee thuộc về Công ty Hữu hạn Bruce Lee Enterprises, LLC thuộc sở hữu của con gái Bruce Lee là Lý Hương Ngưng (Li Xiangning, hay Shannon Lee). Dự án hợp tác giữa R2Games và LLC để đưa siêu sao võ thuật tới với cộng đồng Heroes Evolved bắt đầu từ 19/10/2017.

“Chúng tôi rất tự hào khi là đơn vị đầu tiên chính thức đưa Bruce Lee vào thế giới của MOBA games” – Anderson, Giám đốc của R2Games từng phát biểu cách đây 3 năm. Tính tới nay, mối hợp tác này tròn 3 năm và đó cũng là thời điểm kết thúc hợp đồng

VGVD ngay sau khi sở hữu bản quyền Bruce Lee đã tạo ra địa chấn khi tung Event tặng FREE skin này cho cộng đồng game thủ. Quả thật, việc bỏ số tiền lớn để giành lấy bản quyền Bruce Lee nhưng NPH không thu lại 1 đồng tiếp tục cho thấy tiềm lực mạnh mẽ của VGVD so với các đối thủ.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }