Tuyên chiến với hacker, Free Fire tung ra hệ thống anti-cheat mới được đánh giá là xuất sắc trong bản OB22

Nỗ lực của Free Fire là cố gắng “dẹp loạn hacker” càng nhiều càng tốt. Hàng nghìn tài khoản có dấu hiệu gian lận đã và đang bị khóa mỗi ngày trong Free Fire. Các nhà phát triển đang cố gắng hết sức để công việc này tiếp tục được thực hiện. Chính vì vậy, trong phiên bản OB22 sắp tới, một hệ thống anti-cheat mới sẽ được Free Fire giới thiệu. Hệ thống này có tên gọi là ‘Operation Cutcord’.

Tuyên chiến với hack, Free Fire tung ra hệ thống anti-cheat mới, được quảng cáo chặn hacker trong một nốt nhạc - Ảnh 1.

Trong những bản cập nhật mới sau ngày 8/4 vừa qua, hệ thống chống hack của Free Fire được báo cáo có sự gia tăng nhanh chóng của người dùng hack. Điều này khớp với dữ liệu dịch vụ khách hàng của Free Fire, đã cho thấy một loạt các báo cáo gian lận từ người chơi. Ngay sau đó, hệ thống chống hack này ngay lập tức truy quét hàng loạt tài khoản để cố gắng tìm ra sự bất thường.

Tuyên chiến với hack, Free Fire tung ra hệ thống anti-cheat mới, được quảng cáo chặn hacker trong một nốt nhạc - Ảnh 2.

Ngay lập tức, 700.000 tài khoản gian lận được báo cáo bởi người chơi đã bị khóa. Sau thời điểm này, một chiến dịch truy quét mới ra đời và được đặt tên là là Chiến dịch Cutcord để bảo vệ Free Fire trước sự đe dọa của hacker. Nhà phát triển đã  thu thập tất cả mọi thứ họ phải tìm hiểu về các bản hack và kịch bản mới nhất có sẵn trong Free Fire để phát triển một hệ thống chống gian lận nâng cao hoàn toàn mới.

Tuyên chiến với hack, Free Fire tung ra hệ thống anti-cheat mới, được quảng cáo chặn hacker trong một nốt nhạc - Ảnh 3.

Hệ thống chống gian lận mới được cải tiến là một thành công lớn và Free Fire đã khóa hơn 3,8 triệu hacker với hệ thống này. Nhưng tất cả vẫn chưa dừng lại. Free Fire vẫn đang xem xét mọi kịch bản và cải tiến trong phiên bản OB22 sắp tới, đội ngũ phát triển của Free Fire hiện đang xem xét các kịch bản và cải thiện hệ thống này để ngăn chặn những kẻ gian lận tiếp tục tạo tài khoản mới.

Tuyên chiến với hack, Free Fire tung ra hệ thống anti-cheat mới, được quảng cáo chặn hacker trong một nốt nhạc - Ảnh 4.

Là một game miễn phí cũng như là một trong những game battle royale di động phổ biến nhất trên thế giới, cuộc chiến với hacker trong Free Fire vẫn còn lâu mới kết thúc. Sẽ sớm có các loại hack mới xuất hiện để chống lại hệ thống anti-cheat. Nhưng miễn là tựa game này  tiếp tục cải thiện hệ thống chống gian lận của mình và thích nghi với các bản hack mới, người chơi có thể yên tâm để có trải nghiệm trong Free Fire.

Tuyên chiến với hack, Free Fire tung ra hệ thống anti-cheat mới, được quảng cáo chặn hacker trong một nốt nhạc - Ảnh 5.

Cộng đồng Free Fire cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại hacker. Vì vậy, hãy cùng với nhà phát hành tạo dựng nên một môi trường game trong sạch và công bằng nhé.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }