Thành viên của Team Flash cho rằng, với tổng giá trị giải thưởng cực kỳ cao, anh sẽ chỉ ngồi lên kế hoạch “tiêu tiền” mà thôi.

Vừa qua, sau khi giải đấu AIC 2021 kết thúc cũng là lúc cộng đồng tựa game Liên Quân Mobile  được dịp “sốt sình sịch” khi lộ trình và quy mô các giải đấu của năm 2022 được công bố. Trong đó, tổng giá trị tiền thưởng của giải Chung kết Liên Quân Thế giới AWC 2022 thu hút sự chú ý nhất, với mức tiền thưởng dự kiến vượt hơn 8 triệu USD (tương đương gần 186 tỷ đồng), cao hơn tất cả các giải đấu thể thao điện tử của Liên Quân Mobile lẫn Honor of Kings từng được tổ chức trước đây.

Tuyển thủ Team Flash bất ngờ tuyên bố, sẽ giải nghệ ngay khi vô địch giải đấu 186 tỷ - Ảnh 1.

Cùng với đó, giải đấu sẽ được mở rộng quy mô với sự tham gia của các đội tuyển đến từ nhiều nơi trên thế giới như: châu Á, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Trung Đông và châu Âu. Với 16 suất tham dự vòng bảng, sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các đội tuyển trên toàn thế giới tham dự thông qua giải đấu khu vực, gồm Đấu Trường Danh Vọng (Việt Nam), RoV Pro League (Thái Lan) và Garena Challenger Series (Đài Bắc Trung Hoa) sẽ có ít nhất 1 đại diện tham dự.

Là đội tuyển Việt Nam duy nhất từng vô địch AWC, các tuyển thủ Team Flash có cơ sở mơ về viễn cảnh sẽ lập lại lịch sử một lần nữa. Tuy nhiên với thành tích không mấy nổi bật trong năm 2021, nếu muốn đứng trên đỉnh vinh quang, các tuyển thủ phải hạ quyết tâm và cố gắng gấp nhiều lần. Với số tiền thưởng khổng lồ, đây chắc chắn là động lực to lớn cho các thành viên mang màu áo cam đen nỗ lực.

Tuyển thủ Team Flash bất ngờ tuyên bố, sẽ giải nghệ ngay khi vô địch giải đấu 186 tỷ - Ảnh 2.

Thậm chí, nếu đạt được chức vô địch này, Xuân Bách đã dự định sẽ giải nghệ luôn sau đó để khép lại sự nghiệp tuyển thủ lẫy lừng với đủ tiếng vang: “Nếu vô địch AWC 2022, mình sẽ giải nghệ luôn, lên kế hoạch tiêu tiền bởi giá trị giải thưởng quá lớn mà”.

Tuyển thủ Team Flash bất ngờ tuyên bố, sẽ giải nghệ ngay khi vô địch giải đấu 186 tỷ - Ảnh 3.
Tuyển thủ Team Flash bất ngờ tuyên bố, sẽ giải nghệ ngay khi vô địch giải đấu 186 tỷ - Ảnh 4.

AWC là giải đấu Esports lớn nhất mang tính biểu tượng của Liên Quân Mobile kể từ năm 2018 đến nay. Với việc quy tụ nhiều đội tuyển hàng đầu trên thế giới ở cả hai bộ môn Liên Quân Mobile và Honor of Kings, tại AWC 2022 người hâm mộ sẽ được thưởng thức những cuộc cạnh tranh gay cấn, mãn nhãn nhất cho chức vô địch.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }