Đôi khi để đẩy tiến độ sản xuất game lên nhanh nhất có thể, các NSX sẽ cắt bỏ hàng loạt tính năng, ngại phát triển mới và thiết kế trên các khuôn mẫu có sẵn. Tuyệt Kiếm Cổ Phong thì không.

6 tháng đầu năm 2021, làng game mobile Việt cũng bắt đầu có nhiều khởi sắc với tương đối nhiều những cái tên chất lượng, mang vị thế nổi bật hơn hẳn phần còn lại. Tuyệt Kiếm Cổ Phong là một trong số đó.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 1.

Chúng ta đã có rất nhiều bài viết trước đây phân tích về đồ họa, PK, tính cá nhân hóa đặc trưng và rất “mạnh” của Tuyệt Kiếm Cổ Phong, có lẽ không cần phải nói lại. Tuy nhiên tạm gác lại những khía cạnh đao to búa lớn ấy, tựa game 46 tỷ VNĐ này đã khiến nhiều người bất ngờ về độ rộng lớn – cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của mình.

Nghĩa đen, Tuyệt Kiếm Cổ Phong có những bản đồ rộng “thẳng cánh cò bay”, hệ thống tính năng đồ sộ, kỹ năng phong phú, tính tùy biến cao.

Nghĩa bóng, Tuyệt Kiếm Cổ Phong đủ không gian để người chơi làm mọi thứ mà mình muốn, không chỉ là PK, phó bản, up cấp, so tài… mà còn là giải trí, thư giãn, tự chọn cuộc sống riêng, đủ hỉ nộ ái ố, vận động thoải mái trong thế giới ảo như 1 cuộc đời thực sự.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 2.

Đôi khi để đẩy tiến độ sản xuất game lên nhanh nhất có thể, các NSX sẽ cắt bỏ hàng loạt tính năng, ngại phát triển mới và chỉ thiết kế trên các khuôn mẫu có sẵn: PK nhàm chán, tính năng hoạt động rập khuôn, cùng lắm là có kết hôn khá cơ bản.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong thì khác. Được sản xuất bởi đội ngũ nhân sự xuất thân từ NetEase với cả chục năm kinh nghiệm, từng khiến cả thế giới sục sôi với những “game hot trend” như Âm Dương Sư, Thiên Dụ, Thiên Hạ 3D… nên xuất phát điểm của Tuyệt Kiếm Cổ Phong đã cao hơn phần lớn các đối thủ khác tại thị trường Việt. Bài toán mà Tuyệt Kiếm Cổ Phong đối mặt là tạo ra một thế giới mộng ảo đủ lớn, đủ hay để người chơi khám phá và liên tục được “refresh” cảm xúc mỗi ngày.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 3.

Đó cũng là lý do vì sao mà dạo một vòng quanh group cộng đồng của Tuyệt Kiếm Cổ Phong, bạn sẽ bắt gặp vô vàn những topic khác nhau về những hoạt động khác nhau thay vì chỉ xoay quanh chủ đề PK thường thấy. Đó không phải là những tính năng “ngàn người triệu người” nhưng chỉ bằng chúng, cảm quan nhập vai giải trí mới trở nên trọn vẹn và đúng nghĩa.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 4.
Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 5.
Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 6.

Cũng vẫn là PK và những cảm xúc máu lửa, nhưng cũng còn có vô vàn “điều hay” khác

Không chỉ là kết hôn, đó còn là duyên, là phận, là uyên ương đồng hành, tâm ý tương thông

Các cặp đôi đến với nhau, không chỉ là kết hôn mà còn là duyên, là phận, là uyên ương tâm ý tương thông, là cảm xúc thật, gắn kết thật. Mỗi người chơi sẽ đều có quyền chủ động đưa ra hình mẫu lý tưởng để ghép đôi với nhau, ấy gọi là khởi duyên, và cũng từ đó mà xuất hiện những nhiệm vụ mới, những câu chuyện mới.

Cưới xin trong Tuyệt Kiếm Cổ Phong cũng “hay ho” lắm nhé

Không phải là nhiệm vụ đánh quái nhàm chán, cặp đôi trong Tuyệt Kiếm Cổ Phong được cùng nhau vẽ sao, phá trận, tham gia những mini game mà ở đó, bắt buộc cả 2 người đều phải hiểu ý nhau, tương tác với nhau mới có thể hoàn thành.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 8.
Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 9.
Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 10.

Tình yêu phải trải qua thử thách thì mới có thể trở nên bền chặt

Cũng chính bởi nhân duyên được phát triển bền vững theo cảm xúc thật, tính tương tác thật như thế mà đám cưới trong Tuyệt Kiếm Cổ Phong trở nên ý nghĩa hơn, linh thiêng hơn, có giá trị và gắn kết dài lâu hơn.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 11.
Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 12.

Uyên ương song đấu, liên tục phải giữ liên kết

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 13.

Cùng nhau điều hướng Linh Lực lóe sáng, càng cao càng “lắt léo”

Trốn tìm phiên bản lầy lội, mỗi lần chơi là 1 lần vui

5 người chơi sẽ được bắt cặp ngẫu nhiên, 1 trong số đó biến thành Boss, 4 người còn lại tùy chọn hóa thành tinh linh khác nhau để vừa trốn vừa kích hoạt trận địa ẩn, rút ngắn thời gian phó bản.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 14.

Minigame siêu vui của Tuyệt Kiếm Cổ Phong, chơi hoài không chán

Điều đặc biệt là 4 người chơi sẽ được thoải mái biến thân thành bất cứ thứ gì trong map, từ đồ vậy, nhân vật cho tới… động vật, cực kỳ vui nhộn. Có người chọn cách thắng bằng việc kích hoạt trận địa, có người tìm vui với việc “ghẹo Boss”, có người lại lầy lội chơi bài “núp đến chết”, biến thành lu nọ chum kia rồi chui vào tận… kẽ tường. Vậy đấy, mỗi người đều có thể tìm thấy niềm vui cho riêng mình ở đây, theo cách của riêng mình, mỗi lần chơi lại là 1 cảm xúc mới, niềm vui mới, những trận cười sảng khoái mới.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 15.

Có người thích đi trêu Boss

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 16.

Có người lại thích “anh hùng núp” như thế này đây

Vẽ tranh đoán hình: Chơi với hội anh em lầy lội thì “hết nấc”

Các trò chơi giải đố tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đang rất thịnh hành vì sự giải trí cũng như dễ dàng chơi được cùng bạn bè. Mini game vẽ tranh của Tuyệt Kiếm Cổ Phong cũng bắt đúng trend đó, tạo ra một sân chơi hội họa có thể khiến bất cứ ai cũng có thể trở thành “họa sĩ”.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 17.

Đặc biệt, hệ thống câu hỏi được đưa vào làm đề tài trong game cũng rất thịnh hành, gần gũi với giới trẻ.

Kết nghĩa Kim Lan rồi muốn chạy theo tình yêu? Hỏi ý kiến anh em đã nhé

Tình nghĩa anh em liệu có bền lâu, theo tình bỏ cuộc chơi? Ở đây chúng tôi không làm thế. Một khi đã kết nghĩa ăn thề, đã thề thốt “có họa cùng chịu có phúc cùng hưởng” thì bạn phải có trách nhiệm với lời thề ấy. Trong khi hội anh chị em cây khế còn đang ế mà bạn lại chạy theo tiếng gọi tình yêu? Vậy thì cố gắng mà… thuyết phục đi nhé.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 18.

Có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu, nhưng có người yêu thì phải hỏi ý kiến nhau đã nhé

Câu cá: Tưởng không khó mà khó đến… dở khóc dở cười

Người chơi có thể tùy ý lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân: câu cá, háo thảo dược, luyện tiên đan. Không phải bó buộc ở giao diện tính năng khô khan đâu mà bạn sẽ thực sự được đi “hành nghề” giữa bản đồ rộng lớn, nhập vai tuyệt đối. Tuy nhiên đúng là chẳng có nghề nào lương cao mà lại nhàn rỗi cả, đó là lý do vì sao mà có chẳng ít game thủ phải liên tục kêu than trên group vì cái trò câu cá này.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong sở hữu combo tính năng Trending mà hầu hết game mobile tại Việt Nam hiện nay đều thiếu - Ảnh 19.

Câu cá: Bộ môn tao nhã nhưng cũng đau đầu không kém

Hồ cá trong game vừa rộng, vừa nhiều mà lại còn đa dạng loại cá. Có con to, có con bé, con dễ câu, con lại cực ranh ma. Người chơi phải lựa sức kéo làm sao cho vòng chọn chạm vào biểu tượng cá câu được đủ thời gian mới có thể kéo cần thành công, nếu không thì… vừa mất cá vừa mất cần vậy. Vui lắm, cuốn hút lắm nhưng nhiều khi cũng… trầm cảm lắm.

Và còn rất nhiều trải nghiệm tương tác tuyệt vời tại Tuyệt Kiếm Cổ Phong

Nói vậy để thấy rằng Tuyệt Kiếm Cổ Phong mở ra một thế giới rộng lớn đến nhường nào, đặc biệt là đẩy mạnh tính tương tác thay vì chăm chăm vào mối quan hệ thù địch PK. Người chơi sẽ luôn được trung hòa cảm xúc tại đây, trọn vẹn như một cuộc sống đời thường.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }