Trong danh sách game được bàn luận nhiều nhất trên Twitter, nhiều cái tên quen thuộc nhưng cũng xuất hiện game gây bất ngờ.

Nhờ các nền tảng mạng xã hội mà người hâm mộ không chỉ được chơi mà còn được thảo luận các chủ đề liên quan với hàng triệu game thủ trong cộng đồng. Tất nhiên, ở đó không hoàn toàn là những thông tin tích cực mà còn có thể gồm tin đồn, ý kiến ​​gây tranh cãi… Dẫu vậy vẫn phải khẳng định, việc được cộng đồng nhắc đến phần nào thể hiện sự quan tâm của người chơi đến các tựa game. 

Mới đây, mạng xã hội Twitter đã công bố một danh sách, tiết lộ những trò chơi đang được nhắc đến nhiều nhất trong nửa đầu năm 2022.

Twitter tiết lộ 10 game được bàn luận nhiều nhất trên nền tảng này nửa đầu năm 2022 - Ảnh 1.

Danh sách các trò chơi được nhắc đến nhiều nhất trong nửa đầu năm 2022.

Theo đó, với nhiều dữ liệu gần đây nhất cho thấy Genshin Impact và Wordle đứng đầu danh sách trong quý 1 của năm 2022. Lấy quy mô rộng ra trong 6 tháng đầu năm thì mọi thứ không thay đổi nhiều so với dữ liệu trước đó. Một lần nữa, Genshin Impact cực kỳ phổ biến lại ngự trị ở đầu danh sách.

Wordle đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Ensemble Stars – một tựa game di động nổi tiếng có một loạt anime phụ. Với hàng loạt tin tức gần đây về Final Fantasy 16, cũng như thông báo về phần thứ hai của bản làm lại Final Fantasy 7, không quá ngạc nhiên khi các game thủ đang tweet về Final Fantasy hàng loạt. Tựa game này xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách được công bố.

Battle royale Apex Legends sau đó rơi xuống vị trí thứ sáu, xếp dưới Project Sekai nhưng vẫn đứng trên Elden Ring – vị trí thứ bảy. Đây là điều gây bất ngờ bởi một trò chơi thành công như Elden Ring lại không đạt điểm cao hơn trong danh sách được tweet nhiều nhất về trò chơi. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, có thể cộng đồng của tựa game này đã chuyển sang các nền tảng truyền thông xã hội khác để giao lưu.

Twitter tiết lộ 10 game được bàn luận nhiều nhất trên nền tảng này nửa đầu năm 2022 - Ảnh 2.

Hai vị trí sau đó là Fgoproject, Valorant và The Legend of Zelda xếp thứ mười. Đáng chú ý, Minecraft đã hoàn toàn bị loại khỏi danh sách 10 trò chơi được tweet nhiều nhất.

https://gamek.vn/twitter-tiet-lo-10-game-duoc-ban-luan-nhieu-nhat-tren-nen-tang-nay-nua-dau-nam-2022-20220714114429773.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }