Nếu có một ngày Kiếm Ma xuyên không lọt về các bộ truyện khác, liệu Độc Cô Cầu Bại có còn vô đối hay không?

Như chúng ta đã biết, Độc Cô Cầu Bại là nhân vật khá được yêu thích trong các tiểu thuyết Kim Dung. Một lý do rất đơn giản đó chính là cái tên của ông ta: Cầu Bại mà Cô Độc. Tuy là nhân vật không trực tiếp xuất hiện trong bộ truyện, nhưng lại được tác giả không tiếc các mĩ từ để miêu tả.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 1.

Độc Cô Cầu Bại trong Thần Điêu Hiệp Lữ được miêu tả đạt tới cảnh giới Vô Kiếm. Sau 40 tuổi cứ thế tịnh tu, thảo trúc mộc thạch đều có thể dùng làm “đồ chơi”, Huyền Thiết Trọng Kiếm cũng bỏ xó. Nội lực nhờ nuốt mật rắn, luyện công dưới thủy triều nên có khả năng nhỉnh hơn Dương Quá một chút, ngang ngửa Trương Tam Phong. Qua những gì Độc Cô Cầu Bại thể hiện, chúng ta có thể thấy lão vô đối trong thời đại của mình.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 2.

Theo như logic trong truyện, rõ ràng Độc Cô Cầu Bại tung hoành ở cái thời đại hậu Thiên Long Bát Bộ và tiền Anh Hùng Xạ Điêu. Chắc chắn sẽ có nhiều độc giả thắc mắc rằng cái thời đại này có nhiều cao thủ không? Thực ra thì, cao thủ thì có. Nhưng cao thủ tới mức độ nào mới là quan trọng . Cỡ như Đinh Xuân Thu, Mộ Dung Phục cũng là cao thủ, Tử Tuyệt cũng là cao thủ. Trương Tam Phong cũng là cao thủ. Vậy, nếu có một ngày Kiếm Ma xuyên không lọt về các bộ truyện khác, liệu lão có còn vô đối hay không?

Tiêu Phong

Chiến Thần và Kiếm Ma – một cuộc đấu không khoan nhượng. Có lẽ sẽ rất nhiều người cho rằng Tiêu Phong không phải là đối của Kiếm Ma, bởi vì truyền nhân của lão đã “ngang phân” với chàng. Tuy nhiên, cho dù Kim Dung đã vẽ lên một Độc Cô Cầu Bại cực kì hoàn hảo, nhưng thực sự tất cả vẫn là ở trên giấy. Đặc biệt là môi trường sống của Kiếm Ma và Tiêu Phong là khác nhau.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 3.

Võ công phụ thuộc vào người sử dụng, ngộ tính và sức phát huy. Ở điểm này, Tiêu Phong mới là thiên hạ vô địch. Chàng vốn thân kinh bách chiến, chính Kim Dung đã mô tả rằng dù gặp đối thủ nội lực mạnh hơn, chiêu thức xảo diệu hơn, lúc khẩn yếu quan đầu vẫn một chiêu nửa thức thất bại dưới tay chàng. Tuy thua mà vẫn khâm phục, không bao giờ dám quay lại rửa hờn. Kiếm Ma dù tiến tới cảnh giới vô kiếm, thì nói chung vẫn không thể cách không đả thương đối thủ từ khoảng cách xa. Mà Hàng Long của Phong thì cương mãnh vô tỉ, tầm đánh max là bảy tám trượng. Có lẽ gần như xa nhất trong map Kim Dung rồi.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 4.

Kiếm Ma có Phá Chưởng Thức, có thể phá giải các loại chưởng lực trong thiên hạ, tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết. Mà lý thuyết và thực hành cách nhau xa lắm.Chẳng thể so Đại Tung Dương Thủ do Hiếu Cảm Lâm Hậu sử dụng, với Hàng Long Thập Bát Chưởng của Phong được. Ngay như Càn Khôn Đại Na Di của Trương Vô Kỵ có thể biến môn không có sơ hở, thành có sơ hở để khắc địch. Thế nên, tất cả chỉ là trên lý thuyết.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 5.

Đứng đầu bộ ba Thiên Long, Tiêu Phong luôn góp mặt trong rất nhiều BXH về sức mạnh

Đoàn Dự

Nếu thực sự có một ngày Đoàn Dự nhà ta đánh đúng thực lực của mình thì xin lỗi tất cả các cao thủ trong map Kim Dung “hầu như không ai có cửa”. Lục Mạch bắn xa, Bắc Minh cận chiến, Lăng Ba né đòn, nội lực chấn cổ thước kim đánh lâu dài. Mọi thứ đều hoàn hảo. Độc Cô Cầu Bại dù gì cũng chỉ là kẻ dùng kiếm, mà không dùng kiếm cũng chỉ đánh cận chiến, làm sao mà đánh được tầm xa.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 6.

Không giống Nhất Dương Chỉ, tốc độ bắn của Lục Mạch Thần Kiếm gần như là max speed, đã thế còn vô hình vô tướng. Mấy môn ném damage trả damage như Đầu Chuyển và Càn Khôn mà gặp phải Lục Mạch có khác gì… con gặp bố, tốt nhất là quay xe đi về, nếu ở lại đấu thì có mà chết nhục.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 7.

Nếu thực sự có một ngày Đoàn Dự nhà ta đánh đúng thực lực của mình thì xin lỗi tất cả các cao thủ trong map Kim Dung “hầu như không ai có cửa”

Nhớ năm xưa tại Mạn Đà Sơn Trang, Đoàn Dự bịt mắt, nhảy Lăng Ba trước thanh niên Mộ Dung, y càng tung ra càng nhanh nhưng trước sau vẫn không thể nào chạm được đến người Đoàn Dự. Y càng gấp gáp lại thêm hổ thẹn, thấy Đoàn Dự vẫn không chịu gỡ tấm vải che mặt ra, lại tưởng chàng cố tình bỡn cợt, không coi mình ra gì có biết đâu Đoàn Dự vội quá nên đâm ra hồ đồ. Đoàn Dự trong vòng kiếm quang nhảy qua bước lại, nghiêng đông tránh tây chẳng khác gì người đang dạo mát trong sân, vậy mà lưỡi kiếm sắc bén của Mộ Dung Phục cũng không cắt được một mảnh dây lưng. Phục có biết đâu Lăng Ba Vi Bộ của Đoàn Dự chỉ tự mình mình đi, không cần biết kẻ địch tấn công như thế nào, dù cho đối phương ra chiêu ầm ầm cũng thế, mà nhẹ nhàng lững lờ cũng thế chẳng liên can gì đến chàng. Dự quẩy Lăng Ba, liệu Độc Cô Cầu Bại có thể phá được? Và nếu phá được thì đối đầu với Lục Mạch Thần Kiếm, liệu còn có thể sống sót ? Độc Cô Cửu Kiếm không có món nào là phá Vô Hình Kiếm Khí cả.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 8.

Tiêu Phong và Đoàn Dự được trả đúng sức mạnh trong Kiếm Hiệp GO – trận chiến với Độc Cô Cầu Bại xem chừng rất đáng kỳ vọng

Cẩu Tạp Chủng

Nếu so về “độ miêu tả” võ công thì ngoài Vô Danh Thần Tăng ra, hầu như không có một cao thủ nào có thể có mức độ bá đạo như Cẩu Tạp Chủng được. Chàng sau khi ngộ ra Thái Huyền Kinh trên đảo Hiệp Khách, luồng nội khí trong người rạo rực, bành trướng, rồi xung phá bảy tám chỗ còn bị tắc nghẽn. Sau cùng nội khí trong người chàng chẳng khác một con sông lớn, nước chảy cuồn cuộn tử huyệt Đan Điền lên đỉnh đầu lại từ đỉnh đầu xuống huyệt Đan Điền, càng chảy càng mau.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 9.

Chưởng lực phóng ra rồi tinh lực lại càng đầy rẫy. Tay phải chàng cầm thanh kiếm vô hình sử kiếm pháp Thập Bộ sát nhất nhân. Tuy trong tay không có kiếm mà khí lạnh giàn giụa khắp gian phòng. . Cảnh giới vô kiếm được hiểu theo nghĩa là không cần dùng kiếm, nhưng Kim Dung buff cho anh Cẩu ở một đẳng cấp khác, trong tay không có kiếm mà lại xuất hiện kiếm khí, còn cầm được cả thanh kiểm vô hình. Lúc này bất luận là kiếm pháp hay chưởng pháp, nội công hay khinh công đều hòa hợp vào nhau thành một khối, không còn phân biệt được đâu là chưởng pháp, đâu là kiếm phá . Muốn thi triển môn gì tùy ý, đã không cần nghĩ tới nội khí, cũng chẳng cần nhớ chiêu số. Hàng ngàn hàng vạn chiêu thức trên vách đá cứ tự nhiên trong lòng phát ra không ngớt.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 10.

Nói thật về cảnh giới này, e rằng Độc Cô Cầu Bại mà đối địch sòng phẳng, sẽ phải hát bài Khó của Nam Cường. Độc Cô Cửu Kiếm dùng Phá Chưởng thức để phá chưởng, dùng Phá Kiếm Thức để phá kiếm, nhưng Cẩu Tạp Chủng hòa lẫn với nhau cả kiếm cả chưởng, lại cả thêm khinh công thì Độc Cô Cầu Bại phá thế nào?

Hư Trúc

Hư Trúc là một nhân vật không được nhiều độc giả chú ý đến, nhưng nói một cách công tâm thì hầu như khó nhân vật nào có thể đánh bại được chàng. Chàng không thể dũng mãnh như Tiêu Phong áp chế đối phương từ những cái nhìn đầu tiên, nhưng mưa dầm thấm lâu, nếu về late chàng gần như là vô đối. Bởi nội lực của Trúc thực sự quá ư khủng bố. Chàng gom tụ nội lực của Tiêu Dao Tam Lão , ít nhất có khoảng hơn hai trăm năm công lực. Số năm đã kinh khủng, chất lượng nội lực cũng thuộc hàng cao cấp, nếu bảo nội lực của Hư Trúc chấp đôi cả Trương Tam Phong và Độc Cô Cầu Bại thì cũng chẳng có gì là sai.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 11.

Bằng chứng là nhờ Bắc Minh Chân Khí hộ thể, Cưu Ma Trí võ công siêu phàm nhập thánh, đấm vào chàng cũng như đuôi chuột ngoáy lọ mỡ không hề hấn gì. Độc Cô Cầu Bại có Độc Cô Cửu Kiếm hóa giải toàn bộ võ công thiên hạ thì Trúc có Thiên Sơn Chiết Mai Thủ cũng có khả năng như thế . Thử xem nếu cả hai đụng nhau, ai sẽ phá ai? Nội lực Trúc mạnh gấp đôi Độc Cô, Độc Cô cầm kiếm chưa chắc đã cự lại.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 12.

Năm xưa Trác Bất Phàm được xưng tụng là kiếm thần, luyện kiếm đã tới độ đăng phong tạo cực mà vẫn bị chàng đoạt kiếm một cách dễ dàng. Thiên Sơn Chiết Mai Thủ kết hợp với nội lực tiềm ẩn của Tiểu Vô Tướng Công thì quả thực uy lực mạnh mẽ không sao kể siết. Kim Dung chốt rằng, dù bố đẻ của Trác Tiểu Nhiên có luyện thêm vài ba chục năm nữa , thì cũng sẽ vẫn bị Hư Trúc đoạt kiếm mà thôi.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 13.

Tuy nhiên có 1 điều lạ là trong Kiếm Hiệp GO, Hư Trúc lại được xếp vào lớp tướng Thủ, chưa rõ sức mạnh thực chiến đến đâu

Vô Danh Thần Tăng

Độc Cô Cầu Bại đối đầu với Vô Danh Thần Tăng, liệu có phải là một cuộc chiến cân sức? Nghe cái tên đã thấy không cân rồi, Kiếm Ma đối đầu với Phật Sống, Ma thì có bao giờ thắng được Phật đâu. Ngay cả việc xét về thực lực, Độc Cô Cầu Bại cũng chưa bao giờ có cửa để so với vị tăng già quét rác trong Tàng Kinh Các cả. Kim Dung mô tả Độc Cô Cửu Kiếm nếu luyện thuần thục, dù cao thủ lợi hại cỡ nào cũng bị hạ gục không quá mười chiêu. Thế nhưng Vô Danh Thần Tăng có bao giờ dùng đến mười chiêu, trong Tàng Kinh Các, lão toàn dùng một chiêu thôi.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 14.

Kiếm Hiệp GO: Khi mọi trận thư hùng trong tưởng tượng đều có thể hiện thực hóa

Độc Cô Cầu Bại, Vô Danh Thần Tăng, Tiêu Phong hay bất cứ nhân vật nào khác đều có thể sòng phẳng so kèo trong một võ lâm rộng lớn mang tên Kiếm Hiệp GO. Là sản phẩm đặt hàng riêng dành cho thị trường Việt Nam, Kiếm Hiệp GO hội tụ đầy đủ tinh hoa của thể loại chiến thuật thẻ tướng, khắc họa trọn bộ Thập Tứ Thiên Thư và không quên mang đến những cơ chế đột phá: Tự do di chuyển đội hình, linh hoạt né chiêu.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 15.

Được xem là một trong những trò chơi có độ hoàn thiện về mặt cốt truyện cũng như lối chơi hơn hẳn những tựa game cùng loại khác, không chỉ đội hình tự do di chuyển, Kiếm Hiệp GO còn cho phép game thủ tự do sưu tầm bí kíp, kỳ ngộ võ công để tăng tiến sức mạnh không giới hạn cho mỗi nhân vật. Quách Tĩnh max thân pháp, Lệ Hồ Xung học được bí kíp hồi sinh hay Trương Vô Kỵ “càng đánh càng trâu” – tất cả những điểm bổ khuyết sẽ khiến sợi dây giới hạn sức mạnh tướng bị đứt tan, khiến mỗi trận đánh đều ẩn chứa những biến hóa khôn lường.

Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 16.
Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 17.
Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 18.
Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 19.
Vô đối ở thời của mình nhưng nếu xuyên không, Độc Cô Cầu Bại vẫn ăn no hành trước 5 đại nhân vật này - Ảnh 20.

Gặp lại cả bầu trời tuổi thơ

Độc Cô Cầu Bại danh bất hư truyền liệu sẽ thất bại khi đối đầu với những cái tên trên? Hay sẽ là những bất ngờ kinh thiên động địa? Hãy cùng đón chờ Kiếm Hiệp GO ra mắt và chứng thực cùng cộng đồng đam mê kiếm hiệp Kim Dung đông vui nhất tại: Kiếm Hiệp GO – SohaGame

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }