Dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ có lẽ là một trong những dòng game hiếm hoi mà ở đó, tính kết nối cộng đồng được đẩy lên đến cực điểm, để trở thành một nét văn hóa không thể tách giới của thế giới ảo.

Từ Võ Lâm Truyền Kỳ, Võ Lâm Truyền Kỳ II… cho đến Kiếm Thế, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, bất kỳ tựa game nào thuộc dòng Kiếm Hiệp Tình Duyên – Võ Lâm Truyền Kỳ cũng đều mang đến cho cộng đồng game thủ những phút giây trải nghiệm lý thú, khi mỗi cá nhân trở thành mắt xích không thể tách rời trong cả một cộng đồng rộng lớn.

Không chỉ các nam game thủ, dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ cũng từng chứng kiến không biết bao nhiêu “bóng hồng”, chỉ vì luyến lưu cái thế giới ảo đầy thi vị, đầy cảm xúc mà cũng rất đời thường ấy, để rồi mải mê chìm đắm trong “những bước giang hồ”, trở thành những đấng nữ trung hào kiệt nổi danh Võ Lâm.

Và cũng giống như các huynh đệ của mình, mỗi nữ game thủ khi đến với thế giới Võ Lâm cũng mang trong mình những câu chuyện riêng, những nỗi niềm tâm sự, và cả những kỷ niệm khó phai.

15 năm – 1 Võ Lâm – 1 Tình Bạn | Võ Lâm Truyền Kỳ

Thế giới võ hiệp trong mắt họ có ý nghĩa gì? Đối với nữ game thủ “Ngân” (nickname) đến từ cụm máy chủ S153 của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, “Võ Lâm” trong cô đơn giản là nơi đầy ắp tình cảm yêu thương, nơi có những huynh đệ tỉ muội kề vai sát cánh, sẵn sàng dìu dắt cô từ một game thủ “gà mờ” trở thành một “nữ hiệp” chân chính, và hơn thế nữa, là một người thầy, một sư phụ luôn dốc lòng vì đệ tử, để rồi đến khi thầy trò chia xa đôi ngả, những bài học từ người thầy ấy vẫn luôn là một miền ký ức đẹp trong hành trình bôn tẩu giang hồ:

“Lần đầu tiên tôi biết đến thể loại game nhập vai trên mobile nhờ cuộc gọi nhỡ của ông anh. Không nhớ khi đó là lúc nào và thời gian nào, tôi bị ổng “dụ” chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile nữa… Còn nhiệt tình cho luôn tài khoản nhân vật Thiếu Lâm cấp 73, lực chiến lúc đó là 150K… Ngày đầu khi vào game không biết 1 chút gì, mọi thứ với tôi đều mới mẻ. Mỗi ngày tôi chỉ điều khiển nhân vật của mình đi xung quanh các map, từ Tương Dương đến Vong Ưu Đảo rồi đến Kiến Tình Phong… Chỉ để chụp hình ‘tự sướng’.

Ông anh cho tài khoản nhưng lại không chỉ cách chơi… tôi phải tự tìm hiểu trên trang chủ. Vì không có bạn đồng hành, không có người chỉ dẫn nên sau vài ngày tôi dần thấy chán, không còn muốn chơi nữa… Vậy là off game. Rồi vào 1 buổi tối rảnh rỗi, tôi lại vào game. Khi đó, tôi nhận được thông báo bang bị giải tán. Thế là, tôi thành người vô gia cư. Nhưng cũng nhờ như vậy, tôi mới tìm thấy gia đình nhỏ của mình. Nơi mà dù sau này có trải qua bao nhiêu lần gộp server, gộp bang… tôi vẫn luôn nhớ về họ… “Huynh Đệ” – cái tên đọc lên thấy rất bình thường, nhưng ở lâu cũng có tình cảm. Những cái tên ingame như: gà chiên nước mắm, kutevip, moneyy, trung_hunter, Tan Nhà Nát Cửa, Long_K, Bơ, Cậu Ấm…. đều gắn liền những kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên. Shi già (Gà chiên nước mắm) đã chỉ cho tôi chỗ nào train nhiều lửa, “con Quỹ” (Tan Nhà Nát Cửa) suốt chỉ biết chê bai, cà khịa bà chị già, bang chủ Long_K với lời hứa khi nào có nguyệt lão sẽ tổ chức đám cưới… Và Sư phụ – Kutevip – người chỉ dạy tôi cách chơi game, cách lên lực chiến. […]

Người ta luôn nói: game chỉ là ảo nhưng tôi lại thấy tình cảm anh em trong game là có thật. Những điều tưởng chừng đơn giản như thế nhưng đã gắn kết chúng tôi lại với nhau, yêu thương nhau và tìm thấy niềm vui khi tham gia hoạt động bang cùng nhau. Cứ như vậy… Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile từ lúc nào trở thành 1 phần trong cuộc sống của tôi, là một xã hội thu nhỏ với hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời.”

Võ Lâm Trong Tôi Là - Lắng nghe tâm sự của những nữ hiệp chốn giang hồ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tương tự như Ngân, cô nàng Thanh Thanh đến từ cụm máy chủ S676 của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cũng đã trải qua những cung bậc cảm xúc êm đẹp như vậy. Dù cơ duyên của cô với Võ Lâm Truyền Kỳ có đôi chút “éo le” khi cả hai đến với nhau vào “mùa Covid”, nhưng có lẽ sự gặp gỡ đó cũng như định mệnh đã sắp đặt để Thanh Thanh có thể gặp gỡ những người bạn chân ái của đời mình:

“Đến với VLTK vào mùa Covid. Mục đích chỉ là để giết thời gian và giải tỏa tâm trạng. Nhưng rồi, dần dần cảm thấy thân và yêu những con người trong thế giới này lúc nào không hay. Hồi mới chơi game cái gì cũng không biết, vừa chơi vừa mò mẫm, mà cũng chẳng quen ai. Thế rồi dần dần cũng có những người bạn mới qua những lần đi hoạt động chung team, qua những lần bị đánh chết lên chết xuống rồi từ kẻ thù biến thành hảo hữu lúc nào không hay.

Ở nơi thế giới ảo mà thật này, khoảng cách địa lý dường như không còn. Giúp chúng ta ngày càng gần nhau hơn. Chưa khi nào tôi từng nghĩ là mình có thể quen được những người bạn theo đúng nghĩa bạn theo cái cách mà tôi không tưởng thế này. Ở nơi đây chúng ta cũng có thể bỏ hết những bộn bề cuộc sống ngoài kia để vui tung trời trong những lần đi tâm ma, hay những lần công thành, chiếm đất… (Mà nói thật là đi mấy hoạt động vậy là cảm thấy đau tim lắm).

Và cũng chính nơi đây cho tôi biết được rằng tôi vẫn sẽ có rất, rất nhiều người bạn đối xử với tôi tốt hơn nhiều những gì tôi có thể nghĩ tới. […]

Và cũng bởi vì : ‘Thanh Thanh ngoắc tay hứa nhé bao giờ game sập mới được nghỉ’. Không phải vì gì cả, có đôi khi chỉ vì một vài câu nói người nói vu vơ của một vài người bạn, có lẽ không biết lúc nào mới có cơ hội gặp nhau mà cũng khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng. Cảm ơn mọi người đã đến bên tôi. Với tôi chỉ cần những khoảnh khắc vậy thôi cũng khiến trong lòng hy vọng rằng có thể đồng hành với mọi người thật lâu, thật lâu. Gửi lời yêu thương tới tất cả những người bạn của tôi!!! Hà Nội, ngày 27 – 11 – 2020.”

Võ Lâm Trong Tôi Là - Lắng nghe tâm sự của những nữ hiệp chốn giang hồ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Giá trị lớn nhất mà dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ có thể mang lại có lẽ là những cung bậc tình cảm dành cho mỗi người chơi, mỗi cá thể trong cái xã hội ảo đó. Đối với nữ game thủ VanPhiYen176 đến từ máy chủ Phụng Kiếm – Kiếm Thế, thế giới võ lâm đã mang đến cho cô một mối tình ảo, một câu chuyện tình chỉ dừng lại ở những buổi online, nhưng thứ mà nó để lại thì đều là cảm xúc thật, hoài niệm thật, và đôi chút tiếc nuối vì một cái kết dang dở:

“Nhớ ngày mới chơi Kiếm Thế tôi rất ít nói chuyện, làm gì cũng lủi thủi một mình, không Bang, không Tộc. Nhưng rồi sau cái ngày định mệnh đó. Một người đã khiến tôi vui vẻ hòa đồng với mọi người hơn. Hôm đó là thi đấu Môn Phái tôi gặp anh trên lôi đài ở trận tranh Tân Nhân Vương. Anh pm tôi bắt chuyện, anh nói: Này cô bé có muốn anh nhường không? Tôi cười bảo anh là: Anh thắng nổi không mà tự tin vậy? Anh cười và bảo: Nếu anh thắng thì bé làm vợ anh nha? Còn nếu anh thua bé thích gì cũng được.

Lúc đó tôi nghĩ anh chỉ ghẹo chơi thôi nên tôi cũng đồng ý đại. Và cái kết là tôi đã thua te tua… hix…hix. Đánh xong anh nói với tôi là: Bé chuẩn bị tinh thần làm vợ anh đi nhé, ngày mai anh dẫn bé đi chọn tiệc cưới.

Tôi chỉ cười một cái rồi off luôn. Không ngờ ngày hôm sau anh lại nhắn tin tôi kêu tôi đi chọn tiệc cưới thật… Thế là tôi và anh quyết định chọn Bãi Biển Hoàng Gia để đãi tiệc. Thiệp mời được gửi đi, tôi vui và hồi hộp chờ đến ngày lên xe hoa. Sau lễ cưới anh kéo tôi về cùng bang với anh, từ đó đi đâu làm gì, 2 chúng tôi cũng sát cánh bên nhau. Cứ online là nói chuyện trên trời dưới biển quên cả thời gian. Tôi và anh chơi cùng nhau được 3 năm thì anh nghỉ để lấy vợ. Còn tôi thì vẫn chơi tới bây giờ…”

Võ Lâm Trong Tôi Là - Lắng nghe tâm sự của những nữ hiệp chốn giang hồ - Ảnh 4.

Lắng nghe những câu chuyện từ các nữ game thủ mới thấy, mới hiểu, mới thẩm thấu cái lý do vì sao mà dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ lại được yêu thích đến vậy, không chỉ bởi những môn phái đặc trưng, những tính năng, ngoại trang đa dạng, mà trên hết, những tựa game đó luôn là tiền đề để xây dựng nên một cộng đồng game thủ gắn kết, biến thế giới ảo trở thành một xã hội thu nhỏ với muôn hình vạn trạng, mang lại cho người ta đủ những cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái lạc…

Để rồi mỗi khi ngồi lại, những ký ức đẹp vẫn luôn đọng mãi trong tâm trí mỗi chúng ta. Bởi với không ít game thủ, Võ Lâm Trong Tôi, đơn giản, chính là thanh xuân rực rỡ.

Cùng ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ với dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên – Võ Lâm Truyền Kỳ tại Đại Hội Võ Lâm thời 4.0 vào ngày 20.12.2020. Chương trình sẽ được livestream tại kênh Fanpage/Youtube của các game. Theo dõi tại http://volam15.zing.vn/ để biết thêm thông tin.

Võ Lâm Trong Tôi Là - Lắng nghe tâm sự của những nữ hiệp chốn giang hồ - Ảnh 5.
Võ Lâm Trong Tôi Là - Lắng nghe tâm sự của những nữ hiệp chốn giang hồ - Ảnh 6.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }