Ít có tựa game nào “chắc cú” như Free Fire khi có cả một bộ lời giải đáp đối với những câu hỏi dành cho phụ huynh.

Free Fire là một tựa game gắn mác 18+ tại thị trường Việt Nam, đó là điều không thể chối cãi. Bất chấp việc tựa game này được xếp hạng độ tuổi chỉ rơi vào 12+ trên Google Play cũng như App Store. Tuy nhiên thì điều đó không quan trọng bằng việc pháp luật quy định rằng những người chơi từ 18 tuổi mới được phép chơi game như Free Fire.

Garena đã trả lời cho cha mẹ về việc con mình chơi Free Fire thì có sao không? Có 1 điều khoản rất chí đấy! - Ảnh 1.

Nhưng Free Fire cũng là một trong số những sản phẩm hiếm hoi có một bộ câu trả lời đối với những thắc mắc đến từ phụ huynh. Tuy nhiên, trước khi đến với bộ câu hỏi này, hãy cùng ngó qua một điều trong Điều khoản dịch vụ, thứ mà rất nhiều người bỏ qua khi chơi game online nói chung cũng như Free Fire nói riêng. Điều khoản này thậm chí còn được viết hoa toàn bộ như sau:

“Nếu bạn dưới 18 tuổi hoặc trong “độ tuổi trưởng thành” ở nơi bạn sống, bạn phải xin phép cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp để mở một tài khoản và cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải đồng ý với các điều khoản dịch vụ này. Nếu bạn không biết bạn có thuộc “độ tuổi trưởng thành” ở nơi bạn sống hay không, hoặc không hiểu phần này, vui lòng không tạo tài khoản cho đến khi bạn đã nhờ cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của bạn giúp đỡ.

Garena đã trả lời cho cha mẹ về việc con mình chơi Free Fire thì có sao không? Có 1 điều khoản rất chí đấy! - Ảnh 2.

Nếu bạn là cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của một trẻ vị thành niên muốn tạo một tài khoản, bạn phải chấp nhận các điều khoản dịch vụ này thay mặt cho trẻ vị thành niên đó và bạn sẽ chịu trách nhiệm đối với tất cả hoạt động sử dụng tài khoản hay các dịch vụ, bao gồm các giao dịch mua hàng hoặc các giao dịch khác do trẻ vị thành niên thực hiện liên quan đến các dịch vụ, cho dù tài khoản của trẻ vị thành niên đó được mở vào lúc này hay được tạo sau này và cho dù trẻ vị thành niên có được bạn giám sát trong giao dịch mua hàng đó hoặc các hành vi khác sử dụng các dịch vụ hay không.”

Hãy đọc kỹ điều khoản này để thấy rằng NPH khôn ngoan như thế nào để “đẩy” trách nhiệm quản lý người chơi nhỏ tuổi về cho phụ huynh, bất chấp việc họ có biết là con mình có đang chơi Free Fire hay không. Bên cạnh đó thì nếu ai không đọc điều khoản dịch vụ thì cũng nên “ngó” qua một chút những lời giải đáp của bộ câu hỏi dành cho thắc mắc từ phụ huynh.

Garena đã trả lời cho cha mẹ về việc con mình chơi Free Fire thì có sao không? Có 1 điều khoản rất chí đấy! - Ảnh 3.

Ví dụ như: Con tôi có được an toàn khi chơi game Free Fire hay không? – Nếu con của tôi ở chưa đạt độ tuổi trưởng thành nhưng vẫn muốn chơi Free Fire, liệu con của tôi có thể đăng ký tài khoản để chơi không?

Tuy nhiên thì hãy nhớ đọc thật kỹ những điều khoản dịch vụ của game để chắc chắn rằng… cuối cùng mình hoặc con em mình không phải là người chịu thiệt.

https://gamek.vn/free-fire-la-game-18-hiem-hoi-co-ca-cau-hoi-danh-cho-phu-huynh-kem-mot-dieu-khoan-rat-khon-ngoan-cua-nph-20220403234746684.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }