“10 năm trước Thanh Thành bá thế nào ở Thục Sơn PC thì 10 năm sau Thanh Khâu bá thế ấy”.

Như thông tin chúng tôi đã đưa tin, môn phái thứ 7 của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã chính thức ra mắt, mừng sinh nhật Thục Sơn và mở ra một hành trình mới của tựa game nhập vai quốc dân. Tạo hình bắt mắt, bộ kỹ năng da dụng, khả năng chuyển dạng linh hoạt – không có gì khó hiểu khi ngay lập tức Thanh Khâu trở thành sự lựa chọn được rất nhiều game thủ yêu thích.

Vừa ra mắt, phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được gọi là... con quái vật PvP, đủ sức vặt cổ đế chế Côn Lôn - Ảnh 1.

Tạo hình dạng người của Thanh Khâu phái khiến nhiều game thủ mê mẩn

Sau một thời gian trải nghiệm, game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile không chỉ hân hoan chụp ảnh check-in với phái mới mà ưu, nhược điểm, thiên hướng PK và các bí kíp để “master” môn phái này cũng được các cao thủ phân tích, đánh giá vô cùng chi tiết. Nếu là một tân thủ đang muốn khởi đầu hành trình bằng môn phái nửa người nửa sói này, độc giả đừng nên bỏ qua những chia sẻ đến từ cao thủ sau nhé.

1. Giới thiệu tổng quan về Thanh Khâu

Là một class hiện tại rất bá, Bá nhất ở khoản support team giết địch, tạo cơ hội cho đồng đội, đặc biệt là top damage tranh thủ damge BOSS. 10 năm trước Thanh Thành bá thế nào ở Thục Sơn PC thì 10 năm sau Thanh Khâu bá thế ấy. Đây đúng là class sinh ra để bóp cổ Côn Lôn (class thống trị suốt 1 năm nay). Vậy thì tại sao Thanh Khâu lại bá?

Vừa ra mắt, phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được gọi là... con quái vật PvP, đủ sức vặt cổ đế chế Côn Lôn - Ảnh 2.

Câu trả lời là do bộ kỹ năng của Thanh Khâu, một bộ skill đậm chất con cưng được thiết kế riêng để NPH có thể kích thích người chơi chuyển phái và tạo sự hấp dẫn cho người chơi mới.

2/ Chi tiết và cách sử dụng từng skill và điểm đặc biệt làm nên thương hiệu Thanh Khâu

Phá Diện: Tăng 30% sát thương, mỗi 1 giây gây trúng độc 35.999 sát thương, duy trì 4s, hồi chiêu 30s. Đây là skill mang tính dồn damage của Thanh Khâu. Thử tưởng tượng nhé, mình đang có lực công tay là 30.000, 1 skill đánh vào boss là 80k damage, với skill Phá Diện bạn sẽ tăng được 30% sát thương lên thành 104k sát thương và duy trì 13s kèm gây sát thương độc. Đã đủ mạnh chưa?

Ngọc Kim Giản: Hồi 15% HP cho bản thân. Trong 5s tiếp theo mỗi giây hồi thêm 4%, hồi chiêu 20s. Đây là skill hồi máu “mất dạy” hơn cả Thiếu Lâm vì thời gian hồi chiêu nhanh hơn, với lại không hồi 1 lần nên sẽ không bị hồi quá số lượng máu bạn có, trong chiến đấu sẽ phát huy tác dụng rất lớn. Đặc biệt là khi hồi máu có tỷ lệ Bạo Kích khiến hồi được x2 số máu. Hiện tại mình đã test thì acc mình hồi máu trung bình từ 180k – 250k/1 lần tùy thuộc hên xui có Bạo Kích hay không. Rất “ung thư” phải không anh em.

Vừa ra mắt, phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được gọi là... con quái vật PvP, đủ sức vặt cổ đế chế Côn Lôn - Ảnh 3.

Diệt Ma Lục: Giảm 20% Bạo Kích + 20% Né của địch trong 1 vùng phạm vi (nếu địch đứng gần nhau thì dính chùm cả bọn), mỗi giây đốt hơn 18k máu duy trì 6.5s, hồi chiêu 25s. Đây là con bài để đánh nhau của Thanh Khâu. Dân giang hồ Cụm S1 -S29 gọi vui skill này là Dán Bùa, thanh niên nào bị Dán Bùa thì xác định chuẩn bị xanh cỏ, đặc biệt là đứng gần đồng đội sẽ giúp đồng đội… xanh cỏ theo luôn.

Skill Diệt Ma Lục kết hợp cực tốt với Phá Diện khi trong 13s, Thanh Khâu vừa tăng sát thương mà thủ địch lại giảm, đây là cách tốt nhất để dồn damage mấy anh Côn Lôn sau khi hết giáp ảo. Thật sự là máu địch tuột không phanh các bác ạ. Cảm giác mấy trăm ngàn máu của địch chỉ là vớ vẩn mà thôi vì dính 1 combo 2 skill này thì chuẩn bị buông chuột là vừa rồi.

Vừa ra mắt, phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được gọi là... con quái vật PvP, đủ sức vặt cổ đế chế Côn Lôn - Ảnh 4.

Thực Phong: Gây sát thương tầm 30k cho 5 kẻ địch. Đòn đánh thứ 3 làm tăng 20% Bạo Kích cho bản thân, duy trì 2s kế tiếp. Mình đánh giá nó là skill “mất dạy” nhất trong bộ skill của Thanh Khâu vì đây là skill cơ bản làm thay đổi toàn bộ cách build đồ, build Đá lẫn cách đánh của Thanh Khâu.

Nếu bạn dùng 3 lần skill cơ bản thì bạn sẽ được tăng 20% Bạo Kích trong 2s, vậy trong suốt cuộc chiến Bạo Kích của bạn yếu lắm cũng từ 75% trở lên. 75% Bạo Kích là một con số các class khác có nằm mơ cũng đừng nghĩ đến. Tối đa Bạo Kích mà mình từng thấy ở Thanh Khâu là 109%.

Vừa ra mắt, phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được gọi là... con quái vật PvP, đủ sức vặt cổ đế chế Côn Lôn - Ảnh 5.

Nếu kích hoạt max, Thanh Khâu có thể đạt ngưỡng Bạo Kích đáng kinh ngạc

Quá hãi cho một cuộc tình. 1 class mà vừa tăng 20% Bạo, tăng 30% sát thương, hồi máu 35% có tỷ lệ Bạo Kích, giảm 20% Bạo + 20 % Né của địch thì bạn nghĩ là có mạnh không?

Sự thật là về solo 1-1 thì Thanh khâu có thể cân gần như các class khác chênh tối đa 200k võ công. Điều này chỉ đúng dưới 1m4 võ công mà thôi. Vì các đấng trên 1m4 gần như max Kỵ đôi, mà skill Kỵ đôi thì có vài cái làm thay đổi tình hình.

Vừa ra mắt, phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được gọi là... con quái vật PvP, đủ sức vặt cổ đế chế Côn Lôn - Ảnh 6.

Cuối cùng: Mục đích mình viết bài là để các bạn có thêm trải nghiệm về class mới, ai thích PvP thì hãy thử trải nghiệm nhé.

Sau bài này thì anh em có sang Thanh Khâu không? Nếu nhiều lượt tương tác mình sẽ viết thêm 1 bài về cách dùng skill, cách build đồ cho Thanh Khâu đi PvP và PvE, hoặc livestream hướng dẫn trực tiếp cho các đạo hữu chẳng hạn.

Form BaChàBông – Ma Giáo – S1-S29 with love.

Thanh Khâu mạnh nhất trong tay những người chơi biết vận dụng bộ kỹ năng một cách hợp lý nhất

Có thể nói sự ra mắt hoành tráng của Thanh Khâu quả không làm người chơi phải thất vọng. Như game thủ BaChàBông chia sẻ thì nếu ăn học đến nơi đến chốn và combo chuẩn mực thì hiện Thanh Thành đang trở thành một thế lực đáng gờm của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, mở ra muôn vàn hướng đi mới không đụng hàng và khiến cuộc chạy đua khắc chế môn phái thêm một lần nữa rầm rộ.

Vừa ra mắt, phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được gọi là... con quái vật PvP, đủ sức vặt cổ đế chế Côn Lôn - Ảnh 7.
Vừa ra mắt, phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được gọi là... con quái vật PvP, đủ sức vặt cổ đế chế Côn Lôn - Ảnh 8.
Vừa ra mắt, phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được gọi là... con quái vật PvP, đủ sức vặt cổ đế chế Côn Lôn - Ảnh 9.

Quả thật nếu bạn là một game thủ đam mê PK, thích thử thách solo và có quan điểm “thắng bại tại kỹ năng” thì Thanh Khâu sẽ là môn phái cực kỳ phù hợp. Đặc biệt Thục Sơn có rất nhiều chiến trường từ đơn đấu, tam đấu, quần đấu để 500 anh em thử lửa, thử thách là không khi nào nguôi.

Vừa ra mắt, phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được gọi là... con quái vật PvP, đủ sức vặt cổ đế chế Côn Lôn - Ảnh 10.

Hàng loạt chiến trường thử lửa dành cho các người chơi Thanh Khâu phái

Mới đây Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile cũng đã chính thức tung ra thông tin update tháng 5 của minh với tiêu điểm là giải đấu PK Phu Thê – sân chơi đỉnh cao của dòng game kiếm hiệp rất lâu rồi mới trở lại. Liệu khi Thanh Khâu đang bá đạo như thế này, các topic tuyển chồng Thanh Khâu của chị em có tăng lên chóng mặt không đây…

Vừa ra mắt, phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được gọi là... con quái vật PvP, đủ sức vặt cổ đế chế Côn Lôn - Ảnh 11.

Đấu Phu Thê liên server chính là tiêu điểm update tháng 5 của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Thử nghiệm Thanh Khâu phái tại: http://thucson.vn/rd/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }