Phải thừa nhận, Mộng Ảo Tu Tiên không chỉ sở hữu một dàn Đạo Lữ vô cùng đông đảo mà còn rất “phồn thực”…

Một sự thật khá hài hước là trong nhiều tựa game nhập vai, chưa biết bên class nam ra sao nhưng ở phía class nữ, trang bị càng “thiếu vải”, càng lộ nhiều da thịt thì phẩm chất càng cao, chỉ số lại càng khỏe. Đây là một loại nghịch lý mà dù nghe thì có vẻ cực kỳ khó tin nhưng dần dần, ai nấy cũng đều chấp nhận, thứ nhất là bởi nó đẹp, thứ hai vẫn là vì nó đẹp và thứ ba mới là do những pha thiết kế “ngẫu hứng” đến từ đội ngũ sản xuất.

Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 1.

Nghịch lý game online: Trang phục càng “thiếu vải” thì chỉ số lại càng… mạnh?

Ở Mộng Ảo Tu Tiên – gMO “AFK tu tiên” đang rất được quan tâm thời gian gần đây, có vẻ như hiện tượng trên một lần nữa lại được tái hiện. Tuy nhiên, nó không phản ánh thông qua nhiều bộ trang phục mà người chơi gắn lên nhân vật chính, thay vào đó, nghịch lý “càng hở càng mạnh” này lại được phô diễn trên hệ thống các Đạo Lữ cùng sánh vai với người chơi trong game.

Nếu bạn đọc chưa biết thì trong quá trình “phàm nhân tu tiên”, mỗi game thủ sẽ có cơ hội được tiếp cận với các Đạo Lữ, toàn là tinh anh trong môn phái, mỗi người sẽ có sở trường, đặc sắc riêng biệt. Đặc biệt, do cơ chế gia nhập môn phái là ngẫu nhiên nên phải là người có duyên mới gặp được Đạo Lữ tương ứng, càng khiến con đường tu chân trở nên khó đoán, biến ảo.

Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 2.
Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 3.
Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 4.
Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 5.

Mộng Ảo Tu Tiên sở hữu tới 30 Đạo Lữ, cô nào cô nấy cũng “ngồn ngộn” như thế này…

Ở Mộng Ảo Tu Tiên, với số lượng Đạo Lữ lên tới 30 người, đây quả là con số khiến nhiều tựa game cùng loại khác phải ghen tị. Sau khi được chiêm ngưỡng qua nhan sắc của một vài nữ Đạo Lữ “xinh xẻo” trong game, một số người chơi đã không đành lòng mà nhận xét: “Vì sao một mỹ nhân với tu vi kinh thế hãi tục, hàng trăm, hàng nghìn năm tu luyện mà… nghèo vẫn cứ nghèo? Đến nỗi chẳng có nổi một mảnh vải tử tế để che thân?”.

Bài đăng này ngay lập tức nhận được rất nhiều lời hưởng ứng của nhiều đồng đạo khác, những người đang có chung một thắc mắc về mức độ “ngồn ngộn” của từng mỹ nhân xuất hiện trong game. Theo anh Nguyên Bảo hài hước nhận xét: “Các đồng đạo hiểu lầm rồi, thực chất là do quá trình tu chân quá khốc liệt, lại thêm mấy lần phi thăng không thành, chẳng qua sét đánh mạnh quá nên các nàng ấy… rơi rụng mất vài mảnh áo quần mà thôi”.

Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 6.
Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 7.
Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 8.

Rất nhiều lời bình luận hài hước xoay quanh vấn đề này

Một người chơi khác, bạn Lê Hiệp cũng chia sẻ: “Theo ngu ý của bần đạo thì khi đã đắc đạo thành tiên, mọi sự cũng khác xa so với hồi còn là phàm nhân, áo quần chỉ là thứ ngoài thân, có hay không cũng chẳng còn ý nghĩa nhiều”.

Quả thật, với những độc giả trung thành của tiểu thuyết tu tiên, mỗi người lại có cho mình rất nhiều kiến giải về vấn đề này. Đương nhiên, họ cũng đồng tình rằng tu luyện không khiến ai đó… nghèo đi, chỉ là một khi đã bắt đầu cuộc hành trình dài mấy trăm, mấy vạn năm, những thứ xung quanh vốn đã không còn ý nghĩa chứ nói gì đến áo quần…

Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 9.

Theo nhiều ý kiến từ các fan cứng tiểu thuyết tu tiên cho thấy, sau khi trải qua nhiều năm tu luyện, những thứ ngoài thân vốn đã không còn quan trọng…

Trong cuộc tranh luận, có một lời giải thích đến từ anh Phạm Thạch dường như hợp lý hơn cả, nhận được vô số đồng tình từ phía các game thủ khác. Theo đó, anh Duy cho rằng, khi người tu luyện đạt tới cảnh giới xuất khiếu linh hồn thì tất cả đều “trần trụi” mà thôi. Đây là một cảnh giới mà những kẻ tu hành nhập môn chưa thể với tới, phải là nhiều vị đại tông sư đã có tu vi cao cường mới thực hiện nổi, có thể tạm rời bỏ nhục thân, xuất linh hồn và chu du tới những miền đất chưa từng biết tới.

Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 10.

Cũng theo nhiều giải thích, hiện tượng linh hồn xuất khiếu là khi bạn tạm rời bỏ nhục thân, hoàn toàn “trần trụi” (ảnh minh họa)

Trở lại với dàn Đạo Lữ kể trên, phải thừa nhận dù không sở hữu một nền đồ họa 3D quá bóng bẩy nhưng là một tựa game “AFK”, Mộng Ảo Tu Tiên vẫn có nhiều khung hình, nét vẽ mượt mà, cuốn hút hơn nhiều so với đối thủ chính của nó là Immortal Taoists. Theo một số nguồn tin cho biết, toàn bộ tạo hình các nhân vật đều do chính đội ngũ thiết kế vẽ tay để đảm bảo độ chân thực cũng như vẻ đẹp “hút hồn” cho từng nàng mỹ nhân. 

Không chỉ vậy, hệ thống Y Phục hay những cảnh quan khác xuất hiện phía sau cũng là sản phẩm từ trí tưởng tượng của dàn “fan cứng” truyện tu tiên lâu năm, họ được thỏa sức sáng tạo ra một thế giới huyền ảo, rộng lớn nhất, cho người chơi được chiêm ngưỡng tiên giới, thần giới và cả hỗn độn giới một cách đầy sinh động.

Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 11.
Xịt máu mũi trước dàn tiên nhân tu vi cả ngàn năm nhưng... áo quần không đủ che thân và lời giải thích lầy lội từ gamer Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 12.

Mộng Ảo Tu Tiên sẽ sớm ra mắt vào ngày 15/7 sắp tới

Theo lịch trình đã công bố, Mộng Ảo Tu Tiên sẽ sớm ra mắt cộng đồng game thủ Việt vào ngày 15/7/2020 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/mongaotutien.vn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }