Là tựa game được đánh giá có độ cực cao khi các game thủ không chỉ dùng kỹ năng để vượt qua thử thách mà còn phải sử dụng đến khả năng tư duy, thế nhưng mới đây có một game thủ chỉ cần mất đúng 30 phút để phá đảo khiến cho cộng đồng game thủ phải ngơ ngác, thêm vào đó là sự thán phục cho kỳ tích này.

Được ra mắt vào ngày 25/02 vừa qua, Elden Ring đã nhanh chóng tạo ra một cơn sốt trên khắp cộng đồng game thủ toàn thế giới với số lượt tải, lượt chơi đạt liên tục những cột mốc ấn tượng. Dĩ nhiên, đi kèm với đó là độ khó không phải bàn của những tựa game thế giới mở với bản đồ rộng lớn, những con boss khó nhằn khiến hành trình phá đảo của các game thủ vẫn chưa đi đến đâu. 

Elden Ring đã tạo ra cơn sốt ngay từ khi ra trailer

Thậm chí, có những game thủ khi đối mặt với ngay boss đầu tiên đã bị đánh bại trong phút chốc, từ đó dẫn tới việc họ sẽ nản chí rất nhanh, từ đó sẽ dẫn tới từ bỏ nhanh chóng. Thế nhưng, nếu để ý kỹ, Elden Ring có gameplay không có nhiều sự khác biệt với series game Dark Souls nổi tiếng, từ đó những game thủ này đã đặt mục tiêu làm thế nào để phá đảo game trong quãng thời gian nhanh nhất có thể.

Nếu là người thích chơi những dòng game Soul, Elden Ring không quá có nhiều khác biệt với Dark Soul

Mới tuần trước, việc hoàn thành Elden Ring trong vòng chưa đầy hai giờ đã được coi là một thành tích tuyệt vời. Sau đó, một game thủ nổi tiếng bất ngờ phá đảo Elden Ring chỉ trong một tiếng đồng hồ. Và tuần này, quãng thời gian đó được giảm xuống chỉ còn dưới 30 phút, và nó thực sự khiến game thủ tự hỏi, làm thế nào để họ có thể phá đảo một tựa game khó như Elden Ring nhanh đến vậy.

Cụ thể, Distortion2 là một nhân vật khá đáng chú ý trong cộng đồng Souls speedrun, với một số kỷ lục hàng đầu của anh là phá đảo Sekiro: Shadows Die Twice nhanh nhất thế giới. Trong buổi live stream ngày hôm qua, Distortion2 đã trở thành game thủ đầu tiên hoàn thành Elden Ring trong vòng chưa đầy 30 phút. Chính xác hơn quãng thời gian ingame của anh để phá đảo là 28 phút 59 giây.  Tuy nhiên, cách làm làm sao tối ưu thời gian nhất của Distortion lại khiến cho những game thủ ưa khám phá cảm thấy không thực sự đã mắt, bởi lẽ họ sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị khi tham gia thế giới của Elden Ring. 

Game thủ có tên Distortion2 đã trở thành game thủ đầu tiên hoàn thành Elden Ring trong vòng chưa đầy 30 phút

Bình luận về bài viết: