Đã từ lâu, những lần so tài giữa giới đại gia và nhóm dân cày luôn thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ. Những tưởng màn so sánh này là quá chênh lệch khi một bên bỏ đến hàng trăm triệu, một bên đôi khi lại chẳng tốn đồng nào, ấy thế mà, sự thật lại khiến chúng ta bất ngờ…

Đại gia

Trong thế giới game online, sẽ luôn có những vị đại gia với lực chiến vượt trội, một mình “cân” team, đua Top vèo vèo làm dân tình thán phục. Họ đều là những người chơi nổi tiếng với mức độ chi tiền không phải suy nghĩ, những cái tên như BeoKaKa, Sao Mai, LouisVuitton… của một thời quá khứ nay đã trở thành huyền thoại.

Ý kiến game thủ: “Không có dân cày, đại gia cạp đất mà ăn!” - Ảnh 1.

Chiến thuật cực đơn giản, lấy tiền đè người…

Nếu như BeoKaKa gây chấn động với việc chi nóng 1.5 tỷ VNĐ để lên được Vô Song thì LouisVuitton lại để lại ấn tượng sâu đậm khi đạt mốc lvl 200 với thời gian chỉ bằng một nửa so với game thủ Trung Quốc. Quả thật, với những khoản chi khổng lồ, những cao thủ này chỉ cầm “cắm auto” cũng đủ chiến thắng chứ đừng nói đến tranh tài kỹ năng PK.

Ý kiến game thủ: “Không có dân cày, đại gia cạp đất mà ăn!” - Ảnh 2.

Vị đại gia huyền thoại BeoKaKa (Nguồn: Internet)

Dân cày

Trái ngược với đại gia, dân cày lại là nhóm game thủ không quá coi trọng việc nạp tiền. Quan điểm của họ là làm sao khai thác được hết tính năng, hoạt động trong game, lợi dụng những mánh khéo dù là nhỏ nhất để đưa nhân vật leo lên Top BXH. Thường thường, những tựa game sở hữu nhiều tính năng giao dịch trực tiếp, kỹ năng sống, chế tạo trang bị rất được “tổ đội” này yêu thích.

Ý kiến game thủ: “Không có dân cày, đại gia cạp đất mà ăn!” - Ảnh 3.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những dân cày trong các quán net bình dân như thế này

Điển hình như tính năng giao dịch trực tiếp vốn đã có từ lâu trong các tượng đài PC ngày xưa, nay đã trở thành yếu tố lớn nhất để lôi kéo dân cày đến với 1 tựa game bất kỳ. Nhờ việc cho phép người chơi có thể tự do trao đổi những món đồ quý giá, giới dân cày có thể sống tốt, sống khỏe khi làm chủ thị trường, thao túng dòng tiền…

Ý kiến game thủ: “Không có dân cày, đại gia cạp đất mà ăn!” - Ảnh 4.

Giao dịch trực tiếp là tính năng mà rất hiếm MMORPG hiện nay có được

Cuộc so tài không có hồi hết

Ai ai mà chẳng thích so tài, tỉ thí, ai ai cũng từng khao khát được chạm tay tới ngôi vị vương giả, đứng trên vạn người. Đó là căn nguyên dẫn đến cuộc tranh chấp giữa giới đại gia và dân cày.

Từ trước đến nay, có rất nhiều vụ việc dân cày thách thức đại gia hoặc ngược lại. Một bên ỷ “nhà có điều kiện” mà liên tiếp lấy tiền đè người, bắt nạt và hống hách với người chơi khác. Trong khi một bên lại coi đối thủ như những “máy nạp tiền tự động” cùng lối chơi KHÔNG tinh tế, KHÔNG khéo léo hoặc thậm chí là KHÔNG biết chơi.

Ý kiến game thủ: “Không có dân cày, đại gia cạp đất mà ăn!” - Ảnh 5.

Mỗi bên lại có lối chơi và quan điểm khác nhau (Nguồn: Internet)

Thế nhưng, game mà không có đại gia hoặc không có dân cày thì cũng chẳng vui!

Thật vậy, ganh đua nhau là thế, vô hình chung, cuộc so tài giữa đại gia và dân cày lại trở thành điểm thu hút vô cùng của tựa game. Thử nghĩ mà xem, dân cày sẽ làm gì khi chẳng có đại gia mở hàng? Hoặc đại gia đứng Top 1 liệu có vui nếu những người chơi khác còn chẳng có ý định so tài với mình?

Lấy ví dụ về một MMORPG đang rất nổi tiếng thời gian gần đây – Dấu Ấn Rồng. Rất nhiều người đã và đang gắn bó với tựa game này đều có chung nhận xét: “Để xây dựng được một tựa game cuốn như thế này, cốt yếu nhất chính là phải cân bằng được thực lực tương quan giữa đại gia và dân cày! Dấu Ấn Rồng đã làm được điều đó”.

Ý kiến game thủ: “Không có dân cày, đại gia cạp đất mà ăn!” - Ảnh 6.
Ý kiến game thủ: “Không có dân cày, đại gia cạp đất mà ăn!” - Ảnh 7.

Dấu Ấn Rồng là tựa game MMORPG đang rất được quan tâm thời gian gần đây

Đây là một trong số ít những tựa game mobile ngày nay còn lưu giữ được hàng loạt tính năng đỉnh cao như giao dịch trực tiếp, chế tạo đồ, đấu giá, không có cấp vip cùng lực chiến… Người chơi Dấu Ấn Rồng có thể tự “cày cuốc” ở nhiều hoạt động xuyên suốt cả ngày nhằm tìm kiếm, thu thập những nguyên liệu quý giá hoặc vô số món item cực phẩm từ Boss. Với hàng tá những phần quà như thế được ẩn sẵn trong game, họ có thể đem giao dịch để kiếm thêm tài nguyên hoặc giữ lại, bổ sung vào tài khoản chính, thêm sức mạnh đương đầu với các thế lực mới.

Ý kiến game thủ: “Không có dân cày, đại gia cạp đất mà ăn!” - Ảnh 8.
Ý kiến game thủ: “Không có dân cày, đại gia cạp đất mà ăn!” - Ảnh 9.

Dấu Ấn Rồng có những tính năng mà phải game tầm cỡ thế giới mới có được

Thậm chí, ở một số hoạt động nhất định, nếu dân cày đồng lòng, đến cả đại gia cũng phải “khóc thét”. Giả dụ như tính năng Chuyển Hàng của Dấu Ấn Rồng, một tổ đội gia tộc đứng chờ sẵn trên đường, bất kỳ ai lang thang đều bị PK “bay màu”. Đại gia dù có sức mạnh kinh thiên động địa nhưng 1 vs 100 cũng khó lòng sống sót…

Ý kiến game thủ: “Không có dân cày, đại gia cạp đất mà ăn!” - Ảnh 10.
Ý kiến game thủ: “Không có dân cày, đại gia cạp đất mà ăn!” - Ảnh 11.

Đôi khi, đến đại gia cũng khóc thét trước lực lượng dân cày đông đảo, hung hãn như thế này

Tạm kết

Rõ ràng, cuộc tranh đấu giữa dân cày và đại gia vẫn chưa có hồi kết thúc, thế nhưng không thể phủ nhận rằng, những tựa game có thể “chứa chấp” cùng lúc hai thế lực này chắc chắn cũng “không phải hay vừa đâu”. Dấu Ấn Rồng và những tựa game tập hợp được lực lượng dân cày, đại gia đông đảo, hung hãn sẽ có một sức hút lớn với cộng đồng fan cuồng MMORPG. Bởi ở những sân chơi như thế, chúng ta mới được nhìn thấy một màn đua tranh “máu lửa” đích thực.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Dấu Ấn Rồng tại: https://www.facebook.com/dauanrong.vn/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }